Điện thoại

Xiaomi Mi 12 sẽ có camera 200MP như Galaxy S22, ra mắt vào cuối năm?

Mặc dù dòng Mi 11 mới chỉ được ra mắt được nửa năm, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, các thông tin rò rỉ cho biết Xiaomi đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển thế hệ Mi 12 tiếp theo, được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Xiaomi Mi 12 được cho là sẽ đi kèm khá nhiều nâng cấp đáng chú ý, đặc biệt là về yếu tố camera. Theo một nguồn tin rò rỉ từ leaker Digital Chat Station trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, Mi 12 sẽ là một trong những dòng smartphone đầu tiên trang bị cảm biến siêu độ phân giải 200MP do Samsung sản xuất.

Xiaomi Mi 12 sẽ có
camera 200MP như Galaxy S22, ra mắt vào cuối năm?

Trước đó, các hình ảnh render mới về Galaxy S22 cũng đã lộ diện, cho thấy có sự nâng cấp vượt trội về camera, một trong số đó bao gồm cảm biến 200MP của Samsung. Xiaomi thường giới thiệu dòng flagship của mình sớm hơn Samsung, do đó có khả năng Mi 12 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trang bị cảm biến siêu độ phân giải này. Hồi 2019 khi Samsung công bố cảm biến 108MP đầu tiên, Xiaomi cũng là nhà sản xuất đầu tiên trang bị cảm biến này cho smartphone của mình, cụ thể là trên chiếc Mi CC9 Pro và Mi Note 10 series, sau đó mới là dòng Mi 10 và Galaxy S20.

Ngoài ra, giống với Galaxy S22, Xiaomi cũng có thể sẽ hợp tác cùng Olympus, thương hiệu camera có tiếng trong lĩnh vực nhiếp ảnh để cải thiện chất lượng hình ảnh.

Xiaomi Mi 12 sẽ có
camera 200MP như Galaxy S22, ra mắt vào cuối năm?
Xiaomi Mi 12 sẽ trang bị Camera 200MP như trên Galaxy S22

Là dòng flagship cao cấp nên Xiaomi Mi 12 cũng sẽ trang bị con chip Qualcomm Snapdragon 8450 mạnh mẽ, được dự đoán sẽ có tên thương mại chính thức là Snapdragon 895. Máy cũng sẽ giữ nguyên màn hình QHD+ 120Hz cao cấp và có thể sẽ nâng cấp về thời lượng pin cũng như công nghệ sạc nhanh.

Hiện tại, chúng ta mới chỉ đang ở quý thứ 3 của năm 2021, phải ít nhất là cuối năm nay, Xiaomi mới cho ra mắt thế hệ flagship mới, trong khi đó Samsung là đầu năm sau theo như lịch ra mắt thường niên. Trong tháng 8 này, Samsung sẽ tung ra thế hệ smartphone siêu cao cấp là Galaxy Z Fold3, tuy nhiên đây lại không phải là dòng flagship chủ lực của Samsung với những nâng cấp vượt trội như dòng S.


Bài viết liên quan:

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều