Điện thoại
Top 10 smartphone tốt nhất 2017 do Consumer Reports bình chọn: Galaxy S8 hạng 1,  iPhone X đứng áp chót

Top 10 smartphone tốt nhất 2017 do Consumer Reports bình chọn: Galaxy S8 hạng 1, iPhone X đứng áp chót

Về thiết kế, đặc điểm chung lớn nhất của bốn chiếc iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X và Galaxy S8 chính là đều được hoàn thiện từ kim loại và kính. Tuy nhiên mới đây theo một thử nghiệm của tạp chí Consumer Reports, hai chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus có độ bền tốt hơn rất nhiều.
 

TOP 10 smartphone tốt nhất 2017
của Consumer Reports: iPhone X hạng 9, S8 hạng 1

Đầu tiên sau 100 lần thả rơi ở độ cao 60cm, mặt lưng của iPhone X đã bị bể hoàn toàn. Trong khi đó, hai chiếc iPhone X khác đã bị hỏng màn hình chỉ với 50 lần thả.

 

TOP 10 smartphone tốt nhất 2017
của Consumer Reports: iPhone X hạng 9, S8 hạng 1

Tiếp theo là chiếc Galaxy Note 8, thiết bị này đã bị vỡ mặt trước và mặt lưng sau bài test trên.

 

TOP 10 smartphone tốt nhất 2017
của Consumer Reports: iPhone X hạng 9, S8 hạng 1

Trong khi đó,cũng với bài test tương tự, hai chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus chỉ bị trầy xước và móp nhẹ ở phần khung viền.


Qua bài thử nghiệm trên có thể thấy, dù có cùng thiết kế kim loại và kính, tuy nhiên bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus lại có độ bền tốt hơn rất nhiều so với iPhone X và Galaxy Note 8. Thêm vào đó, với 100 lần thả rơi, các chi tiết như màn hình, cạnh máy hay mặt lưng sẽ lần lượt được va chạm với đất một cách rất ngẫu nhiên.

Với bài kiểm tra về pin, chiếc iPhone X chỉ đạt được thời gian tổng thể là 19.5 giờ, trong khi đó, model iPhone 8 Plus đạt được 21 giờ và bộ đôi Samsung S8 và S8+ đạt được đến hơn 26 giờ. Ngoài ra, hai mẫu iPhone 8 và iPhone SE dù có dung lượng pin nhỏ hơn nhưng cũng đạt được thời gian 19 giờ, rất gần so với iPhone X.

Cuối cùng, trong danh sách top 10 chiếc smartphone đáng lựa chọn nhất của Consumer Report, đứng đầu là hai chiếc Galaxy S8 và S8+ với thời lượng pin tốt. Hai chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus chiếm vị trí thứ 3 và 4, trong khi đó, model iPhone X chỉ ở vị trí thứ 9 do dễ vỡ và pin kém. Trước đây, tạp chí này cũng từng đánh giá MacBook là không đáng mua, nhưng đã thay đổi sau khi kiểm tra lại, liệu việc này có xảy ra với iPhone X không?

Chi tiết hơn, bạn đọc có thể tham khảo video:
 

 

 

Nguồn: (1), (2)​, (3)

Bình luận về bài viết