Điện thoại

Thêm một chiếc điện thoại Xiaomi nữa phát nổ, lần này là Redmi Note 7 Pro

Theo một người đàn ông có tên Song Yujie, sống tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), chiếc Redmi Note 7 Pro mà anh ta mua cho cha mình đã đột nhiên phát nổ và bốc cháy mà không rõ nguyên nhân. Được biết, Song Yujie đã đặt mua chiếc điện thoại này vào ngày 24/7 vừa qua. Nó hoạt động tốt cho đến ngày 27/11 thì tự nhiên bốc cháy, tính đến nay là vừa tròn 3 tháng.

Thêm một chiếc điện
thoại Xiaomi nữa phát nổ, lần này là Redmi Note 7 Pro

Song Yujie cho biết cha mình sử dụng chiếc Redmi Note 7 Pro nói trên để xem video trên YouTube khi đang nằm trong chăn. Sau đó, ông đã ngủ thiếp đi nhưng chợt tỉnh dậy sau khi ngửi thấy mùi khét và nhận ra điện thoại của mình đang bốc cháy.

May mắn thay, không có thiệt hại lớn nào về người, ngoại trừ việc chăn đã bị cháy và cha của Song Yujie bị một vết bỏng nhỏ khi đang cố dập tắt ngọn lửa. Nhìn vào tấm ảnh bên trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng Redmi Note 7 Pro đã bị hỏng hoàn toàn, vỡ thành nhiều phần sau khi bị cháy.

Trả lời phóng viên vào ngày 28/11, một nhân viên chăm sóc khách hàng của Xiaomi cho biết chiếc Redmi Note 7 Pro của Song Yujie bị cháy không phải là do lỗi của công ty. Nói cách khác, nhà sản xuất Trung Quốc cho rằng sự cố này được gây ra bởi các tác động bên ngoài, không liên quan đến chất lượng smartphone mà hãng bán ra. Mặc dù Redmi Note 7 Pro được bảo hành 18 tháng, tuy nhiên cháy nổ lại không thuộc diện bảo hành.

Thêm một chiếc điện
thoại Xiaomi nữa phát nổ, lần này là Redmi Note 7 Pro

Đây là trường hợp thứ hai được ghi nhận trong tháng 11 về việc điện thoại Xiaomi tự bốc cháy khi đang sử dụng. Cách đây vài ngày, chiếc Redmi Note 7S của một người đàn ông có tên Chavhan Ishwar (sống tại Ấn Độ) cũng xảy ra tình trạng tương tự. Xiaomi cho biết: “Sau khi điều tra kỹ càng, chúng tôi kết luận vụ cháy xảy ra do có ngoại lực tác động và được xếp vào hạng mục ‘hư hỏng do khách hàng gây ra’” và Xiaomi đã từ chối trách nhiệm bảo hành sản phẩm.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GIZMoChina

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows , Mac OS

Adobe CC nói chung và phiên bản Adobe CC 2020 là bộ công cụ cực kỳ nổi tiếng của Adobe và hữu ích cho những anh em là Designer, tuy nhiên để sở hữu bộ phần mềm này thì không phải ai cũng có khả năng vì giá bản quyền khá đắt đỏ so với thu nhập của hầu hết người dùng, nên việc sử dụng phiên bản đã kích hoạt sẵn vẫn là giải pháp tối ưu cho đa số anh em. Và không dong dài nữa, dưới đây là danh sách tổng hợp file cài đặt của bộ công cụ Adobe CC 2020 này, anh em chỉ cần tải về cài đặt và sử dụng thôi nhé.