Điện thoại

Surface Duo: Những cái nhìn đầu tiên về Android trên smartphone màn hình kép của Microsoft

Microsoft giới thiệu chiếc Surface Duo tại sự kiện phần cứng của công ty vào tháng 10 năm ngoái. Thiết bị màn hình kép này có hai màn hình kích thước 5.6-inch (độ phân giải 1350 x 1800), khi mở ra sẽ mang lại cho người dùng một màn hình lớn kích thước 8.3-inch.

Dù chúng ta đã được thấy khá nhiều chi tiết về phần cứng của thiết bị, tuy nhiên ở thời ra mắt, Microsoft đã không cho mọi người trải nghiệm Surface Duo với các ứng dụng đi kèm trên máy.

Và phải đợi đến bây giờ, mọi thứ đã dần trở nên sáng tỏ hơn khi Microsoft vừa tung ra bộ công cụ giả lập Android dành cho các nhà phát triển. Phóng viên Zac Bowden đã dùng thử trình giả lập và hệ thống điều hướng cử chỉ do Microsoft phát triển, và Jonas Daehnert - còn được biết đến với nickname "PhoneDesigner" trên Twitter - thì nhanh tay ghép màn hình giả lập này vào hình ảnh một chiếc Surface Duo để cho chúng ta thấy rõ hơn cách thức hoạt động trong thực tế của thiết bị màn hình kép này.

Theo các video được đăng tải, chúng ta có thể thấy các ứng dụng và màn hình cài đặt của Android được mở ra ở chế độ fullscreen trên một màn hình. Microsoft cho phép người dùng lựa chọn có hiển thị các ứng dụng trên cả hai màn hình hay không, và khuyến nghị các nhà phát triển nên bắt đầu thử nghiệm và tối ưu hóa các ứng dụng ngay từ bây giờ.

Dù các ứng dụng và menu cài đặt được mở ở chế độ fullscreen, bạn cũng có thể thấy Microsoft chuyển các ứng dụng trên màn hình chính của Android qua lại mượt mà như thế nào: khi một ứng dụng được mở lên, các biểu tượng ứng dụng sẽ ngay lập tức "bay" sang màn hình đối diện để bạn có thể mở các ứng dụng khác nhanh hơn. Màn hình đa nhiệm của Android cũng chỉ xuất hiện trên một màn hình, cho phép người dùng Surface Duo kéo và thả các ứng dụng từ đó sang màn hình thứ hai.

Được biết, các ứng dụng Android được thiết kế cho máy tính bảng thường rất tệ, vì thế, giải pháp chạy ứng dụng trên từng màn hình của Microsoft lại được xem là một phương án hay.

Các nhà phát triển có thể tải về trình giả lập Android mới từ website của MIcrosoft và bắt đầu công việc ngay. Trình giả lập này được tối ưu hóa cho Surface Duo, và một trình giả lập tương tự nhưng dành cho Windows10X sẽ được tung ra vào tháng sau để giúp các nhà phát triển Windows sẵn sàng đón chào chiếc Surface Neo màn hình lớn hơn nữa. Có thể Microsoft sẽ công bố thêm nhiều chi tiết liên quan các thiết bị màn hình kép của hãng trong một webcast dành cho nhà phát triển vào tháng tới, và tại hội thảo BUILD vào tháng 5 năm nay.


Bài viết liên quan:

Nguồn: TheVerge

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows , Mac OS

Adobe CC nói chung và phiên bản Adobe CC 2020 là bộ công cụ cực kỳ nổi tiếng của Adobe và hữu ích cho những anh em là Designer, tuy nhiên để sở hữu bộ phần mềm này thì không phải ai cũng có khả năng vì giá bản quyền khá đắt đỏ so với thu nhập của hầu hết người dùng, nên việc sử dụng phiên bản đã kích hoạt sẵn vẫn là giải pháp tối ưu cho đa số anh em. Và không dong dài nữa, dưới đây là danh sách tổng hợp file cài đặt của bộ công cụ Adobe CC 2020 này, anh em chỉ cần tải về cài đặt và sử dụng thôi nhé.