Khoa học - Đời sống

Sau Vingroup, đến lượt BKAV sản xuất máy thở phục vụ bệnh nhân COVID-19

Sáng ngày hôm nay (11/4), ông Nguyễn Tử Quảng đã chính thức xác nhận việc BKAV sẽ tham gia sản xuất máy thở phục vụ bệnh nhân COVID-19. Dự kiến, những chiếc máy thở đầu tiên do BKAV sản xuất sẽ ra lò vào giữa tháng 5.

"Mấy ngày qua nhiều Bfans hỏi sao Bkav không tham gia sản xuất máy thở. Giờ là lúc tôi có thể vui mừng thông báo, Bkav đã hoàn tất kế hoạch sản xuất máy thở xâm nhập giúp điều trị bệnh nhân COVID-19.

Dịch bệnh COVID-19 hoành hành trên khắp thế giới, không ai có thể đứng yên. Ngay từ khi có tin GS Trần Văn Thọ và Trần Ngọc Phúc muốn chuyển giao công nghệ sản xuất máy thở cho Việt Nam, chúng tôi đã cử đội ngũ nghiên cứu dự án này.", ông Quảng chia sẻ trên cộng đồng Bfan.

Model máy thở mà BKAV sẽ sản xuất là PB560, được thiết kế bởi hãng Medtronic (Mỹ). Các nhà sản xuất khác (như BKAV) có thể xin cấp phép từ Medtronic để sản xuất các model máy thở, giúp gia tăng sản lượng sản xuất trong thời điểm cấp bách này. "PB560 là loại máy gọn nhẹ, có chức năng cung cấp oxy và mô phỏng các hành động của hơi thở. Khoảng 10% bệnh nhân nhiễm COVID phải dùng đến máy thở, do đó thế giới đang thiếu nặng nề các thiết bị này.", ông Quảng cho biết.

Sau Vingroup, đến
lượt BKAV sản xuất máy thở phục vụ bệnh nhân COVID-19
Máy thở Medtronic PB560

Những chiếc máy thở đầu tiên do BKAV sản xuất dự kiến sẽ "ra lò" vào giữa tháng 5 để xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế. "Hơn 9000 công nhân và 04 nhà máy trong hệ thống của chúng tôi đã sẵn sàng.", CEO BKAV khẳng định.

Trước đó, tập đoàn Vingroup cũng đã công bố về việc sản xuất máy thở "Made in Vietnam". Tương tự như BKAV, loại máy thở mà Vingroup sản xuất cũng là PB560, với giá linh kiện vào khoảng 160 triệu đồng/máy. Song song với đó, Vingroup cũng sẽ sản xuất máy thở không xâm nhập (giá linh kiện khoảng 22 triệu đồng/máy) và máy đo thân nhiệt (khoảng 16 triệu đồng/máy). Vingroup sẽ tặng Bộ Y tế 5.000 máy thở không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch.


Xem thêm:

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều