Khoa học - Đời sống

Samsung phát triển công nghệ TV của tương lai, kết hợp cả OLED và Quantum Dot

Khi nói đến công nghệ TV tiên tiến nhất hiện nay, chắc chắn chúng ta sẽ nói đến OLED và Quantum Dot (chấm lượng tử). Các công nghệ tiên tiến này đều hứa hẹn mang đến hình ảnh mới màu sắc chân thực, tấm nền siêu mỏng, tiết kiệm điện năng và nhiều hơn thế nữa.

Theo báo cáo của ETNews tại Hàn Quốc, Samsung đang nghiên cứu một công nghệ TV hoàn toàn mới. Công nghệ này kết hợp cả OLED và Quantum Dot, hứa hẹn mang đến những tính năng vượt trội của cả hai công nghệ tấm nền hiển thị này.

ETNews tiết lộ công nghệ hoàn toàn mới này sẽ có tên là QD-OLED, mặc dù đây có thể không phải là tên gọi chính thức từ Samsung. Dự kiến, những chiếc TV QD-OLED đầu tiên sẽ ra mắt vào đầu năm 2020.

 

Cơ chế hoạt động của QD-OLED và ưu điểm vượt trội

Công nghệ đằng sau QD-OLED không phải quá xa vời như chúng ta nghĩ. Bởi trên thực tế đây là sự kết hợp giữa tấm nền OLED và chấm lượng tử, để phát huy thế mạnh của cả hai công nghệ này.

Về cơ bản, công nghệ QD-OLED sẽ sử dụng tấm nền OLED với ánh sáng duy nhất phát ra là màu xanh dương. Phía trên tấm nền OLED này là các chấm lượng tử màu đỏ và màu xanh lá cây.

Màu xanh dương sẽ được tạo ra trực tiếp từ ánh sáng được chiếu từ tấm nền OLED. Trong khi đó, các màu đỏ và xanh lá cây sẽ được tạo ra khi ánh sáng này đi qua các chấm lượng tử tương ứng.

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS , iOS , iPadOS

Quảng cáo quá nhiều thường gây khó chịu cho người sử dụng, các công cụ hỗ trợ chặn quảng cáo trên iOS thường chỉ hoạt động khi người dùng sử dụng trình duyệt Safari chứ không hiệu quả đối với ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em cách chặn quảng cáo hiệu quả trên bất kỳ ứng dụng nào dành cho thiết bị iOS nhé.