Vi xử lý

Samsung đang nghiên cứu sản xuất vi xử lý Exynos cho các máy PC Windows?

Trời gian gần đây, Samsung đã nhận được khá nhiều chỉ trích với vi xử lý Exynos 990 trên thế hệ Galaxy S20. Tuy nhiên, có vẻ như không dùng lại ở smartphone, Samsung còn chuẩn bị mở rộng mảng kinh doanh chip xử lý của mình hơn nữa.

Cụ thể, một nguồn đáng tin cậy đã tiết lộ, Samsung được cho là đang trong quá trình sản xuất và phát triển vi xử lý Exynos mới cho PC Windows. Được biết, bộ xử lý ARM mới của Samsung sẽ được sản xuất dựa trên Exynos 1000 và có thể được gọi với tên Exynos 1.

Samsung đang nghiên
cứu sản xuất vi xử lý Exynos cho các máy PC Windows?

Theo trang Sammobile, vi xử lý Exynos 1000 dành cho Windows có thể được sản xuất dựa trên quy trình EUV 5nm của Samsung. Thêm vào đó, vi xử lý này còn được cho là sẽ sử dụng lõi CPU Cortex-X1, từng được công bố trong thời gian gần đây.

Nếu như thành công trong việc sản xuất các bộ xử lý Exynos cho các máy Windows, SoC này có thể xuất hiện trên dòng sản phẩm Galaxy Book S chạy Windows 10 trong thời gian tới. Hiện tại, mới chỉ có Qualcomm là nhà cung ứng bộ xử lý dựa trên ARM cho PC Windows (bao gồm Snapdragon 8cx, Snapdragon 8c và Snapdragon 7c) trên thị trường.


Bài viết liên quan:

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Như anh em đã biết, nhóm phát triển YouTube Vanced là Vanced Team đã phải ngừng hoạt động do yêu cầu từ phía Google. Ứng dụng YouTube Vanced mặc dù vẫn có sử dụng được nhưng sẽ không còn được cập nhật nữa, và trong tương lại không xa sẽ sớm kết thúc vong đời khi Google cập nhật API YouTube. Tuy nhiên, mọi mối lo lắng của các bạn sẽ được giải tỏa với sự xuất hiện của YouTube ReVanced, phiên bản kế thừa của YouTube Vanced.