Tin tức công nghệ
Qualcomm công bố danh sách các smartphone hỗ trợ Quick Charge 4.0, chỉ có Razer Phone là thiết bị duy nhất được hỗ trợ

Qualcomm công bố danh sách các smartphone hỗ trợ Quick Charge 4.0, chỉ có Razer Phone là thiết bị duy nhất được hỗ trợ

Còn nhớ cuối năm 2017, Qualcomm đã công bố công nghệ sạc nhanh Quick Charge thế hệ thứ 4 với tên gọi Quick Charge 4, cho phép cung cấp 5 tiếng sử dụng pin liên tục chỉ sau 5 phút sạc nhanh và hỗ trợ tốt tiêu chuẩn USB-C và USB Power Delivery. Mới đây, Qualcomm cũng đã công bố danh sách tất cả smartphone được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0/4.0+.

 

Qualcomm công bố
danh sách các smartphone hỗ trợ Quick Charge 4.0, chỉ có
Razer Phone là thiết bị duy nhất được hỗ trợ

Qualcomm công bố danh sách các smartphone hỗ trợ
Quick Charge 4.0, chỉ có Razer Phone là thiết bị duy nhất
được hỗ trợ


Chắc hẳn rất nhiều người dùng công nghệ đều mong đợi rằng danh sách này sẽ chứa ít nhất một vài thiết bị. Thế nhưng, chỉ có duy nhất một thiết bị mà Qualcomm xác nhận là hoàn toàn tương thích với công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0/4.0+ mà thôi. Đây quả là một tin đáng buồn khiến không ít người dùng cảm thấy thất vọng.

Nếu bạn vẫn chưa đoán được đích danh sản phẩm này thì cái tên đang được nhắc đến không ai khác chính là Razer Phone, chiếc smartphone duy nhất hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới nhất của Qualcomm. Tuy nhiên, rất nhiều người hâm mộ thắc mắc rằng vì sao chiếc smartphone ZTE Nubia Z17 từng được ZTE giới thiệu là sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 lại không xuất hiện trong bảng danh sách này.

Hiện lý do vì sao mà Qualcomm quyết định bỏ qua thiết bị này và không đưa vào danh sách vẫn còn là một điều bí ẩn. Được biết, danh sách sẽ còn được mở rộng và cập nhật thêm nhiều thiết bị được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0/4.0+ hơn nữa vào cuối năm nay chẳng hạn như LG G7.

 

 

Nguồn: PhoneArena​, Techrum

Bình luận về bài viết