Điện thoại , Khoa học - Đời sống

[MWC 2019] OPPO ra mắt công nghệ cho phép gọi điện, nhắn tin mà không cần mạng di động hay WiFi

Tại MWC Thượng Hải 2019 đang diễn ra, OPPO vừa mới trình làng nguyên mẫu đầu tiên của chiếc smartphone có camera ẩn dưới màn hình. Bên cạnh đó, hãng smartphone Trung Quốc còn giới thiệu một công nghệ hoàn toàn mới và độc quyền với tên gọi MeshTalk, cho phép người dùng có thể gọi điện, nhắn tin mà không cần tới mạng di động, WiFi hay Bluetooth.

MeshTalk là một công nghệ mà Oppo nói họ tùy biến lại chipset kết nối ở bên trong với mô hình phi tập trung, tức là không cần trạm máy chủ, các thiết bị trong mạng lưới sẽ ngang hàng. có thể hoạt động trong bán kính 3km ngoài trời, hoặc xa hơn nếu có nhiều thiết bị cùng trong mạng lưới.

[MWC 2019] OPPO ra
mắt công nghệ cho phép gọi điện, nhắn tin mà không cần mạng
di động hay WiFi

Về cơ bản, các thiết bị của OPPO có thể tạo ra một mạng cục bộ và phủ sóng trong phạm vi nhất định. Nhờ đó, hai thiết bị nằm trong vùng phủ sóng của nhau có thể liên lạc mà không cần tới mạng di động hoặc kết nối WiFi.

Các thiết bị OPPO cũng có thể trở thành trạm trung gian, giúp kết nối giữa hai thiết bị khác, nhờ đó mà vùng phủ sóng sẽ ngày càng rộng hơn khi có nhiều thiết bị trong cùng mạng lưới.

OPPO cho biết MeshTalk sẽ không làm ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin. Ngoài ra nó còn có thể hoạt động ở chế độ chờ, để người dùng thực hiện những cuộc gọi khẩn cấp khi sắp hết pin.

Tính năng mới của OPPO sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn đi du lịch nước ngoài và lỡ lạc mất người bạn của mình, trong khi thiết bị của bạn không nhận được sóng di động và cũng không có WiFi. Hoặc trong các trường hợp mạng di động bị tắc nghẽn, như trong một buổi hòa nhạc.

Tuy nhiên OPPO cũng chưa cho biết khi nào công nghệ này sẽ được đưa vào sử dụng thực tế.


Xem thêm:

Nguồn: TheVerge, GenK

 

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS , iOS , iPadOS

Quảng cáo quá nhiều thường gây khó chịu cho người sử dụng, các công cụ hỗ trợ chặn quảng cáo trên iOS thường chỉ hoạt động khi người dùng sử dụng trình duyệt Safari chứ không hiệu quả đối với ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em cách chặn quảng cáo hiệu quả trên bất kỳ ứng dụng nào dành cho thiết bị iOS nhé.