PC - Laptop
[MWC 2018] Intel giới thiệu chiếc Laptop 2 trong 1 sử dụng modem 5G, tốc độ nhanh hơn của Qualcomm

[MWC 2018] Intel giới thiệu chiếc Laptop 2 trong 1 sử dụng modem 5G, tốc độ nhanh hơn của Qualcomm

Mới đây, tại sự kiện MWC 2018 đang diễn ra tại Barcelona, Intel đã giới thiệu bản mẫu của một chiếc Laptop 2 trong 1 sử dụng modem 5G của hãng, với tốc độ nhanh hơn tương đối so với modem 5G của Qualcomm. Điều này diễn ra trong bối cảnh Qualcomm mới công bố về Modem 5G mới của mình, cũng như đang xúc tiến hợp tác với các nhà sản xuất để đưa 5G vào trong những thiết bị di động mới.

Ở thời điểm hiện tại, 5G vẫn chưa phải là công nghệ phổ biến, và có rất ít nhà mạng trên thế giới bắt tay vào triển khai công nghệ này. Tuy nhiên, những thử nghiệm về thiết kế cũng như về vị trí đặt modem 5G trong thiết bị cũng đã được Intel thử nghiệm, và thậm chí họ còn mang một thiết bị mẫu đến trưng bày và giới thiệu tại MWC. Các bạn có thể xem video cận cảnh chiếc laptop 2 trong 1 này do Engadget thực hiện ở dưới.

Như chúng ta có thể thấy, hiện tại thiết kế này vẫn chưa phải là cuối cùng, và modem được sử dụng trong thiết bị cũng mới chỉ là bản mẫu. Tuy nhiên, tốc độ truyền tải dữ liệu thông qua 5G của chiếc laptop này lên tới 5GBps, nhỉnh hơn 1 chút so với con số 4,5GBps thu được trong những bài thử của Qualcomm. Tuy nhiên, cũng như Engadget chỉ ra trong video trên, đó là tốc độ này đạt được do Laptop được đặt ở rất gần nguồn phát mạng, cũng như không có thiết bị nào khác kết nối vào băng thông 5G này. Còn tốc độ thực tế ra sao, chúng ta sẽ phải chờ đến khi mạng 5G trở nên phổ biến mới có thể biết được.

Trong khi đó, chiếc laptop 2 trong 1 sử dụng modem 5G của Intel sẽ chính thức được ra mắt vào năm 2019.

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: MSPowerUser, GenK

Bình luận về bài viết