Khoa học - Đời sống

Một chiếc Tesla Model S bỗng dưng bốc cháy trong nhà xe ở San Francisco

Theo Sở cứu hỏa San Francisco, một chiếc xe Tesla Model S đã bốc cháy trong một nhà xe hôm thứ Sáu vừa rồi. Vụ việc diễn ra vào lúc nửa đêm nhưng may mắn là không có bất cứ ai bị thương.

Các lính cứu hỏa cho biết họ thấy khói bốc lên ở gần lốp sau bên phải của chiếc xe mặc dù lúc đó xe không được cắm sạc. Lửa được dập tắt mau chóng và chiếc xe cũng đã được đưa ra khỏi nhà xe. Nhà xe không hề bị hư hại gì.

Một chiếc Tesla Model
S bỗng dưng bốc cháy trong nhà xe ở San Francisco

Một đại diện của Tesla cho biết họ chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chiếc xe có vấn đề nên gây ra vụ cháy.

"Khả năng bị cháy của xe Tesla thấp hơn 10 lần so với những chiếc xe chạy xăng/dầu thông thường", đại diện Tesla tuyên bố. "Trong trường hợp này, chúng tôi chưa phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy vụ cháy xuất phát từ trục trặc của chiếc xe. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng khả năng bị cháy thấp hơn 10 lần vẫn chưa đủ an toàn và chúng tôi sẽ cố gắng để hạ thấp nhất có thể khả năng bị cháy của xe Tesla".

Các vụ cháy xe khiến Tesla gặp rất nhiều rắc rối trong thời gian vừa qua. Một số trường hợp Tesla bị cháy sau khi xảy ra tai nạn nhưng cũng có vài chiếc bỗng dưng bốc cháy dù không chịu bất cứ tác động nào từ bên ngoài. Trái ngược với tuyên bố của Tesla và Elon Musk, Hiệp hội Phòng cháy Chữa cháy Mỹ cho thấy xe Tesla rất dễ bị cháy.

Đây là vụ cháy xe Tesla trong nhà xe thứ 2 xảy ra trong thời gian vừa qua. Hồi tháng Tư, một chiếc Model S đang đỗ trong nhà xe ở Thượng Hải đã bốc cháy. Tesla cho biết họ đang tiến hành điều tra vụ việc trên.


Xem thêm:

Nguồn: GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Mới đây, cán bộ công nhân viên làm việc tại Vingroup đã nhận được thông tin cho biết họ sẽ được tặng một chiếc smartphone Vsmart nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty. Chiếc smartphone mà Vingroup tặng cho nhân viên, không bất ngờ, là một sản phẩm đến từ thương hiệu Vsmart - và cụ thể là Vsmart Bee. Điều đáng nói là Vsmart Bee là một sản phẩm chưa ra mắt.