Điện thoại

Không chỉ Huawei Mate 30 mà cả P30 Pro cũng gặp vấn đề với SafetyNet

Các máy Huawei Mate 30 hiện tại đã không thể cài đặt ứng dụng và dịch vụ từ Google thông qua lZplay nữa và cũng đã không vượt qua các bài kiểm tra SafetyNet. Tuy nhiên, không riêng gì Mate 30 series vừa mới ra mắt, mà cả những chiếc P30 Pro ra mắt trước đó cũng đang gặp vấn đề với SafetyNet.

SafetyNet là bộ dịch vụ và API của Google, nhằm kiểm tra xem một thiết bị có chạy phần mềm chính hãng, được chứng nhận hay không, giúp bảo vệ ứng dụng của bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật, bao gồm thiết bị giả mạo, đường link nguy hiểm, ứng dụng có hại và người dùng.

Không chỉ Huawei Mate
30 mà cả P30 Pro cũng gặp vấn đề với SafetyNet

P30 Pro vẫn được cài đặt các ứng dụng và dịch vụ như bình thường vì đã đăng ký trước khi lệnh cấm của Mỹ có hiệu lực nhưng trong thời gian gần đây, một số người dùng Huawei P30 Pro đã báo cáo sự cố khi chạy Google Pay. Các thiết bị này cũng không vượt qua SafetyNet.

Huawei đã xác nhận vấn đề này với Android Author và cho biết họ đã hợp tác với Google để tìm ra nguyên nhân.

Vấn đề lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà phát triển đang sống tại Vương quốc Anh là Paul O’Brien. O’Brien cho biết chiếc Huawei Huawei P30 Pro “chưa được sửa đổi” (unmodified) của anh ấy trước đây đã vượt qua SafetyNet mà không gặp vấn đề gì và vẫn chạy Google Pay (hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác sử dụng SafetyNet để đánh giá tính toàn vẹn của phần mềm) bình thường.

Huawei nói rằng vấn đề này chỉ ảnh hưởng đến các máy đang chạy EMUI 10 beta dựa trên Android 10. Vấn đề chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ người thử nghiệm beta và vấn đề phần lớn nằm ở phía server của Google.

Huawei cho biết EMUI 10 trên P30 Pro đã được chứng nhận bởi Google, vì sẽ không phải chờ quá lâu để bản cập nhật ổn định được tung ra.


Bài viết liên quan:

Nguồn: AndroidAuthority​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều