Android

Kho ứng dụng AppGallery của Huawei có thể tìm và cài file APK từ các trang web thứ ba

Bị áp đặt những hạn chế từ chính phủ Mỹ nên dễ dàng thấy những mẫu smartphone mới nhất của Huawei không được cài sẵn Google Play Store và các dịch vụ từ Google như Maps, Gmail và YouTube. Biết được những bất tiện mà người dùng phải trải nghiệm, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã phát triển riêng một chợ ứng dụng mang tên AppGallery, xuất hiện lần đầu trên P20 và P20 Pro.

Mặc dù đã “rót” không ít tiền của để khuyến khích các nhà phát triển mang ứng dụng lên AppGallery, nhưng “chợ” ứng dụng này vẫn còn lâu mới đuổi kịp Play Store. Nhưng có vẻ như công ty đã tìm ra cách giải quyết vẹn toàn bài toán này. Trang XDADevelopers đã phát hiện ra một ứng dụng đang được thử nghiệm trên phiên bản AppGallery cho thị trường Đức có chức năng tìm kiếm các ứng dụng dù chúng vẫn chưa được đưa lên store.

Kho ứng dụng
AppGallery của Huawei có thể tìm và cài file APK từ các
trang web thứ ba

Ứng dụng này có tên AppSearch (hay AppSuche trong tiếng Đức), cho phép người dùng tìm kiếm và dễ dàng cài đặt ứng dụng thông qua các trang chia sẻ APK nổi tiếng. Nếu bạn là người đã dùng smartphone Android “lão làng” thì cách này chắc chắn không còn gì là mới mẻ, nhưng đối với những “newbie” thì quả là rất hữu ích.

Một số APK Repo mà AppSearch sẽ tìm kiếm:

  • Amazon App Store
  • APKMirror
  • APKMonk
  • APKPure
  • Huawei AppGallery
  • Trang chủ của chính ứng dụng (nếu có)

Ứng dụng này cũng xuất hiện rất đúng lúc khi flagship tiếp theo của Huawei là chiếc P40 Pro sẽ được ra mắt vào tuần tới và có thể sẽ được lên kệ ngay sau đó. Trong thời điểm này, nếu Huawei muốn giữ người dùng ở lại với các mẫu smartphone của hãng thì ít nhất AppGallery phải hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, liệu “chợ” ứng dụng này có đủ tốt để làm hài lòng người dùng không thì vẫn còn là ẩn số vì chức năng AppSearch vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.


Bài viết liên quan:

Nguồn: PhoneArena​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

PC - Laptop

Bên cạnh chiếc iPad Pro 2020 kèm theo bàn phím Magic Keyboard hoàn toàn mới, Apple ngày hôm nay còn công bố thêm cả một chiếc MacBook Air 2020 với bàn phím được thiết kế lại, cũng như nâng cấp hiệu năng và cấu hình máy lên đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm, trong khi mức giá lại còn được giảm hẳn 100 USD.