Điện thoại

iPhone 7 chạy iOS 10 vừa ra mắt đã bị jailbreak, cách làm vẫn còn là bí ẩn

Anh chàng hacker tên Luca Tedesco mới đây đã chia sẻ hình ảnh về chiếc iPhone của mình đang chạy iOS 10.0.1, nhưng cũng đã có Cydia.

Điều đó đồng nghĩa với chiếc iPhone này đã bị jailbreak, cho dù mã hiệu “iPhone 9,3” tiết lộ đây là một chiếc iPhone 7 màu Matte Black, và đang chạy iOS 10.

Như vậy chỉ vài ngày sau khi được phân phối đến người dùng, hệ điều hành mới nhất, chạy trên điện thoại mới nhất của Apple đã bị bẻ khoá. Đáng chú ý, Luca Tedesco không tiết lộ cách làm của mình. Anh nói rằng đây chỉ là một thử nghiệm bảo mật mang tính cá nhân. Tuy nhiên ít nhất nó cũng cho thấy hệ điều hành mới của Apple không phải là “bất khả xâm phạm”.

Có lẽ trong thời gian ngắn tới, cộng đồng hacker chuyên bẻ khoá iOS cũng sẽ sớm có công cụ để người dùng thực hiện việc jailbreak này.

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Fudan đã cho ra mắt thiết bị bộ nhớ flash pico giây, ngay lập tức gây chấn động giới công nghệ. Nhóm nghiên cứu bắt đầu với vật liệu hai chiều, giải quyết vấn đề tốc độ lưu trữ chậm của các thiết bị truyền thống. Thiết bị này cho phép tốc độ đọc/ghi dữ liệu lên đến 400 pico giây, nhanh hơn hàng chục nghìn lần so với công nghệ bộ nhớ flash hiện có.