Thủ thuật Android

Hướng dẫn đem tính năng bóp viền Edge Sense trên máy HTC U11 lên smartphone Samsung

Kể từ U11, HTC đã ra mắt tính năng bóp viền Edge Sense khá thú vị, cho phép bạn bóp cạnh màn hình để thực hiện một số tác vụ. Giờ đây, bạn đã có thể đem tính năng này lên các smartphone Samsung Galaxy.

Lập trình viên ffolkes của diễn đàn XDA Developer vừa ra mắt ứng dụng SideSqueeze, giúp mang tính năng như Edge Sense lên smartphone của bạn chỉ thông qua vài bước cài đặt đơn giản. Bạn chỉ cần download ứng dụng (đang ở dạng beta) trên Play Store về thôi:

 

 

Sau khi tải về vài cài đặt, cấp một số quyền cần thiết cho SideSqueeze (vào Accessibility bật SideSqueeze ở mục Services lên), bạn hãy điều chỉnh thanh áp lực cho vừa với lực tay của mình, theo thử nghiệm thì mức 5 là dễ để máy nhận lực bóp nhất. Đồng thời, mỗi lần tắt mở màn hình lại, SideSqueeze cần vài giây để hoạt động bình thường lại.

 

Hướng dẫn đem tính
năng bóp viền Edge Sense trên máy HTC U11 lên smartphone
Samsung


Ở khung bên dưới, bạn sẽ gán các tác vụ cho việc bóp máy, mặc định sẽ làm quay về màn hình chính khi bóp lúc màn hình đang mở, bạn có thể thay bằng các chức năng khác. Việc gán tác vụ cho bóp cạnh khi đang ở Homescreen và Lockscreen đòi hỏi phải mua bản Pro và chạy vài dòng code ADB, nếu muốn nghiên cứu thêm phần này các bạn xem thêm trong mục Help/FAQ trên ứng dụng nhé.

Gía của bản Pro là 45.000 VND và sẽ mở khoá các tính năng như trên cùng một số tính năng khác. Ngoài ra, nếu dùng bản Free, cứ mỗi 5 lần bóp bạn sẽ thấy thông báo mời mua bản Pro, nên nếu thấy thích ứng dụng này thì hãy mua luôn để dùng cho tiện.

 


Ffolkes cho biết ứng dụng của anh cần Android 6 trở lên và smartphone của bạn phải là loại có chống nước. Anh chỉ mới thử nghiệm trên S8+ và Note8 nên không đảm bảo sẽ hoạt động ổn trên các smartphone khác. Mình thử trên S8 thấy dùng khá tốt, theo phản hồi trên trang hỗ trợ thì cả S5 cũng dùng được, các máy của LG chưa được hỗ trợ.

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: XDADeveloper​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều