Điện thoại
Huawei sẽ trình làng smartphone có thể gập đầu tiên trên thế giới vào tháng 11

Huawei sẽ trình làng smartphone có thể gập đầu tiên trên thế giới vào tháng 11

Trong khi Samsung đang lặng lẽ phát triển một mẫu điện thoại có thể gập với màn hình 7.3 inch thì Huawei lại nhắm tới việc trình làng smartphone có thể gập vào tháng 11/2018, nhanh hơn một bước so với Samsung. Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, Huawei sẽ là hãng đầu tiên ra mắt smartphone có thể gập.

Việc vượt qua Samsung, hãng sản xuất smartphone số một thế giới, còn giúp Huawei bù đắp phần nào thiệt hại trước Samsung tại thị trường Mỹ và chứng minh rằng Huawei có thể thành công bất chấp việc có mặt tại thị trường Mỹ hay không.

 

Huawei sẽ trình
làng smartphone có thể gập đầu tiên trên thế giới vào tháng
11

Ảnh minh họa

 

Về mặt kỹ thuật, chúng ta đã thấy smartphone ZTE Axon M có thể gập vào năm ngoái. Tuy nhiên, nó được tạo ra bởi hai màn hình và bản lề chứ không giống như smartphone có thể gập của Huawei. Màn hình OLED dẻo trên smartphone có thể gập của Huawei có thể uốn cong và gấp lại mà không cần bản lề và trang bị cồng kềnh để tạo ra hai màn hình riêng biệt. Điều này đồng nghĩa với việc smartphone có thể gập lại của Huawei ra mắt vào tháng 11 tới sẽ có thiết kế mỏng, tinh tế hơn.

Bên cạnh đó, vì Huawei và Samsung đang cạnh tranh trực tiếp nhằm trở thành hãng đầu tiên tung ra smartphone có thể gập nên Huawei sẽ không đặt hàng màn hình OLED từ Samsung. Đối tác khả thi duy nhất còn lại chính là LG Display. Hai tuần trước, có thông tin cho rằng LG Display đã bắt đầu cung cấp màn hình OLED cho Huawei.

Dẫu vậy, kế hoạch ra mắt smartphone có thể gập vào tháng 11 của Huawei vẫn chưa được chắc chắn 100%. Huawei có thể ra mắt sớm hơn nếu cảm thấy Samsung có thể đánh bại họ.

 

Xem thêm:

 

 

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết