Điện thoại

Huawei Mate X2 ra mắt với thiết kế tương tự như Galaxy Z Fold2 nhưng giá còn cao hơn

Huawei mới đây đã chính thức công bố chiếc Mate X2, smartphone màn hình gập thứ 2 của hãng này sau chiếc Mate X/Mate Xs. Đây là một bản nâng cấp lớn với thiết kế lột xác, cấu hình mạnh mẽ hơn và cụm camera với khả năng zoom tới 100X. Thế nhưng, mức giá của Mate X2 cộng với việc máy không được tích hợp dịch vụ Google có thể sẽ khiến nhiều người dùng phân vân.

Huawei Mate X2 ra mắt
với thiết kế tương tự như Galaxy Z Fold2 nhưng giá còn cao
hơn


Thiết kế hoàn toàn mới với màn hình gập trong

Trái ngược với thế hệ Mate X đầu tiên, Mate X2 chứng kiến sự lột xác hoàn toàn về thiết kế. Thay vì thiết kế gập ra ngoài (vốn tồn tại nhiều rủi ro về hỏng hóc), Mate X2 sử dụng lối thiết kế hai màn hình gồm một màn hình phụ ở ngoài và màn hình gập lớn ở trong, tương tự như Galaxy Z Fold2 của Samsung.

Màn hình phụ của Mate X2 có kích thước 6.45 inch, độ phân giải 2700x1160 và tỷ lệ 21:9, trong khi đó màn hình chính có kích thước 8 inch, độ phân giải 2480x2200 và tỷ lệ 8:7.1. Cả hai màn hình đều sử dụng công nghệ OLED có tần số quét 90Hz.

Huawei Mate X2 ra mắt
với thiết kế tương tự như Galaxy Z Fold2 nhưng giá còn cao
hơn

Thực tế, Mate X2 đã giải quyết được một số vấn đề mà Samsung chưa thể giải quyết trên Galaxy Z Fold2. Cụ thể, nếu như Z Fold2 khi gập lại vẫn còn để lại một khe nhỏ, thì Huawei cho biết rằng Mate X2 sẽ có thể gập khít hoàn toàn. Ngoài ra, màn hình chính của Mate X2 sẽ có một vết nhăn ở chính giữa, tương tự như Z Fold2. Tuy nhiên, Huawei cho biết vết nhăn sẽ khó nhận ra hơn do được gấp dưới dạng gợn sóng, thay vì lõm thẳng như Z Fold2.

Huawei Mate X2 ra mắt
với thiết kế tương tự như Galaxy Z Fold2 nhưng giá còn cao
hơn

Huawei Mate X2 ra mắt
với thiết kế tương tự như Galaxy Z Fold2 nhưng giá còn cao
hơn

Dù có ưu điểm như vậy, nhưng Mate X2 cũng tồn tại một vài nhược điểm so với Z Fold2. Bên cạnh việc màn hình có tần số quét chỉ là 90Hz (so với 120Hz của Z Fold2), Mate X2 cũng không có camera selfie ở màn hình trong. Điều này sẽ tương đối bất tiện khi người dùng chụp ảnh selfie hay video call, khi họ sẽ bắt buộc phải dùng màn hình nhỏ ở ngoài.

Huawei Mate X2 ra mắt
với thiết kế tương tự như Galaxy Z Fold2 nhưng giá còn cao
hơn


Hệ thống camera ấn tượng với khả năng zoom 10X

Nếu như thông số camera của Galaxy Z Fold2 có phần thua thiệt hơn so với những mẫu smartphone như Note20 Ultra hay S20 Ultra ở thời điểm ra mắt, thì có vẻ như Huawei đã có thể mang đến cho Mate X2 những gì tốt nhất. Mate X2 là mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên được tích hợp ống kính tiềm vọng, cho phép nó có thể zoom quang học tới 10X và zoom số 100X. 

Huawei Mate X2 ra mắt
với thiết kế tương tự như Galaxy Z Fold2 nhưng giá còn cao
hơn


Thông số cụ thể của camera Mate X2 như sau:

  • Camera chính: 50MP, f/1.9, OIS
  • Camera góc siêu rộng: 16MP, f/2.2
  • Camera tele: 12MP, f/2.4, OIS
  • Camera zoom tiềm vọng: 8MP, f/4.4, zoom quang học 10X, zoom số 100X
  • Camera selfie: 16MP


Cấu hình "khủng", hỗ trợ sạc nhanh 55W

Là chiếc máy đầu bảng của Huawei, không ngạc nhiên khi thấy Mate X2 sở hữu cấu hình tương đối mạnh. Máy được tích hợp chip Kirin 9000, RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB/512GB (có thể mở rộng bằng thẻ NMCard), hỗ trợ mạng 5G. Viên pin 4500mAh của Mate X2 có thể sạc siêu nhanh với công suất 4500mAh, tiếc rằng máy không hỗ trợ sạc không dây.


Chạy Android, không có ứng dụng Google

Mặc cho những tin đồn nói rằng Huawei sẽ triển khai hệ điều hành riêng mang tên HarmonyOS trên những smartphone của mình trong năm nay, nhưng Mate X2 sẽ vẫn sử dụng Android 10 với giao diện EMUI 11. 

Đương nhiên, với việc lệnh cấm của Chính phủ Mỹ vẫn còn hiệu lực, người dùng sẽ không tìm thấy những ứng dụng Google trên Mate X2.


Mức giá cao hơn cả Galaxy Z Fold2

Tưởng chừng như Huawei sẽ cố gắng thu hút người dùng khi mang đến cho Mate X2 một giá bán hấp dẫn, nhưng hãng lại đi theo hướng hoàn toàn ngược lại. Tại Trung Quốc, Mate X2 sẽ có giá từ 2.785 USD cho phiên bản 256GB, và 2.940 USD cho phiên bản 512GB. Mức giá này cao hơn cả Z Fold2 của Samsung, khi chiếc máy này được bán với giá 2.629 USD tại Trung Quốc và 1.999 USD tại thị trường quốc tế.

Dự kiến, Huawei Mate X2 sẽ chính thức bán ra tại Trung Quốc từ ngày 25/2.


Xem thêm:

Nguồn: GenK 

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Điện thoại , Phần mềm - Ứng dụng

Mới đây, tại sự kiện Huawei Developer Conference 2024 (HDC 2024), Huawei đã chính thức công bố HarmonyOS NEXT. Đây là phiên bản nâng cấp lớn của hệ điều hành HarmonyOS của Huawei, được lần đầu công bố hồi năm 2019 sau khi Huawei bị áp đặt những lệnh trừng phạt của Chính phủ Mỹ.