Điện thoại
HTC vẫn quyết tâm sản xuất smartphone, còn là smartphone cao cấp với chip Snapdragon 855 và công nghệ 5G

HTC vẫn quyết tâm sản xuất smartphone, còn là smartphone cao cấp với chip Snapdragon 855 và công nghệ 5G

HTC đã từng là một tượng đài của làng di động thế giới vào năm 2011, với những chiếc smartphone được đánh giá cao như HTC Sensation hay Sensation XL. Tuy nhiên kể từ đó cho đến nay, HTC liên tiếp sụt giảm cả doanh thu và doanh số bán smartphone.

Theo báo cáo mới nhất, doanh thu tháng 8 sụt giảm 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên bất chấp những điều đó, hãng điện thoại Đài Loan sẽ không từ bỏ việc phát triển và sản xuất smartphone.

HTC vẫn quyết tâm
sản xuất smartphone, còn là smartphone cao cấp với chip
Snapdragon 855 và công nghệ 5G

Ảnh minh họa

Theo một số nguồn tin, HTC đang âm thầm phát triển một chiếc smartphone cao cấp, được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855 chưa ra mắt của Qualcomm. Đây là bộ vi xử lý thế hệ tiếp theo sau Snapdragon 845, sử dụng tiến trình 7nm.

Con chip Snapdragon 855 hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng xử lý và khả năng tiết kiệm năng lượng, có thể sánh ngang với các bộ vi xử lý thế hệ mới như Kirin 980 và Apple A12 sắp tới.

HTC cũng cân nhắc việc sử dụng chip modem Snapdragon X50, để có thể hỗ trợ mạng 5G vào năm 2019. Tuy nhiên việc sử dụng con chip modem mới này thay cho chip modem mặc định Snapdragon X24 có thể sẽ khiến chi phí sản xuất tăng cao.

Liệu rằng với chiếc smartphone cao cấp này, HTC có tìm lại được những ánh hào quang trước đây hay không? Chúng ta hãy cùng chờ đợi.

 

Bài viết liên quan:

Nguồn: PhoneArena, GenK

 

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Chia sẻ , Thủ thuật iOS , Thủ thuật Android

Avengers Endgame tác phẩm điện ảnh được mong đợi nhất năm 2019, với kỷ lục phim có tuần công chiếu thành công nhất (1,2 tỷ USD so với 640 triệu USD của Infinity War). Và đang trên đường chinh phục con số 2,788 tỷ USD của Avatar để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ở nội dung bài viết hôm nay mình không nói nhiều về phim, mà chỉ xin chia sẻ cho anh em bộ nhạc chuông chất lượng cao độc quyền của Avengers: Endgame.