Tin tức , Khoa học - Đời sống
HTC sa thải 1.500 nhân viên tại Đài Loan để... cắt giảm chi phí

HTC sa thải 1.500 nhân viên tại Đài Loan để... cắt giảm chi phí

HTC cho biết sẽ sa thải 1.500 công nhân tại bộ phận sản xuất ở Đài Loan trong một nỗ lực nhằm hồi phục sau nhiều tháng kinh doanh bết bát, đồng thời cố gắng đưa mảng sản xuất smartphone đang gặp nhiều khó khăn trở lại thời kỳ sinh lời.

Theo đó, đợt sa thải này sẽ giúp HTC giảm được 22% trong số toàn bộ lực lượng công nhân, và là lần cắt giảm nhân sự đáng kể của công ty trong bối cảnh hãng phần cứng Đài Loan đang tìm cách tái cơ cấu để tiếp tục thích ứng với tương lai.

Cần chú ý là số 1.500 công nhân bị sa thải lần này không nằm trong số 2.000 công nhân thuộc nhóm thiết kế mà HTC đã chuyển giao cho Google trong thương vụ 1,1 tỷ USD hồi tháng 1 năm nay - dù điều này cũng không phải tốt lành là bao khi mà một phần lớn nhóm thiết kế hiện không còn ở lại công ty để giúp lèo lái con thuyền vượt lên phía trước.

 

HTC sa thải 1.500
nhân viên tại Đài Loan để... cắt giảm chi phí

HTC sẽ tập trung hơn vào mảng VR thay vì smartphone trong tương lai?

 

 Đây cũng không phải là đợt sa thải đầu tiên mà HTC thực hiện trong năm 2018. Hồi đầu năm nay, HTC đã sa thải nhiều nhân viên tại các văn phòng của hãng ở Mỹ trong một cuộc tái tổ chức nhằm kết hợp bộ phận VR và smartphone. Với thương vụ thâu tóm của Google, các chương trình tái tổ chức, và nhiều đợt sa thải nhân viên, HTC trong thời gian tới sẽ có quy mô nhỏ hơn nhưng tập trung hơn vào một số lĩnh vực nhất định. Hãng có thể sẽ giảm bớt cạnh tranh trên thị trường smartphone vốn đã quá đông đúc và chuyển trọng tâm sang các dự án khác như VR chẳng hạn.

Nhưng rốt cuộc, câu hỏi đặt ra vẫn là liệu những thay đổi này có đủ để cứu vớt một HTC đang thoi thóp hay không?

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: TheVerge, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...