Điện thoại

Google tung teaser xác nhận Pixel 4 sẽ có tính năng mới, mà Apple và Samsung hay LG đã có từ lâu

Google đã làm thay đổi mọi thứ trước khi ra mắt bộ đôi smartphone mới của mình. Bắt đầu từ việc tiết lộ một bản render chính thức cho chúng ta thấy toàn bộ thiết kế của Pixel 4 và Pixel 4 XL. Giờ đây, Google lại tiếp tục công bố teaser đầu tiên xác nhận những tính năng mới.


Teaser Google Pixel 4.

Đoạn video teaser 30 giây này không cho chúng ta thấy thiết kế của chiếc smartphone, nhưng đã tiết lộ tính năng nhận diện khuôn mặt và điều khiển bằng cử chỉ trên Pixel 4. Đây không phải là những tính năng hoàn toàn mới, trên thực tế nó đã được Apple và Samsung áp dụng cách đây vài năm.

Đầu tiên, Pixel 4 sẽ hỗ trợ Face Unlock tương tự như iPhone X của Apple. Một bài đăng trên blog chính thức của Google còn tiết lộ hình ảnh cắt ngang của Pixel 4, cho thấy toàn bộ các cảm biến mặt trước.

Chúng ta có thể thấy vì sao Google lại làm cạnh trên của Pixel 4 lớn như vậy. Từ trái qua phải gồm có một camera hồng ngoại, camera selfie, cảm biến ánh sáng môi trường, loa thoại, chip Soli radar, máy chiếu điểm, một camera hồng ngoại khác và Flood illuminator chiếu sáng khuôn mặt.

Google tung teaser
xác nhận Pixel 4 sẽ có tính năng mới, mà Apple và Samsung
hay LG đã có từ lâu

Trong đó, chip Soli radar giúp Pixel 4 có thể nhận diện các điều khiển bằng cử chỉ tay trên không trung. Đây cũng không phải là một tính năng mới mẻ, trên thực tế Samsung và cả LG cũng đã áp dụng trên smartphone của mình từ nhiều năm trước.

Tuy nhiên, Google đã kết hợp hai tính năng cũ này để giúp trải nghiệm trên Pixel 4 trở nên tuyệt vời hơn. Đó là với chip Soli radar, chiếc smartphone có thể mở màn hình ngay khi bạn đưa khuôn mặt tới gần. Sau đó tính năng Face Unlock sẽ làm nốt phần việc còn lại.

Tất cả chỉ với một thao tác đơn giản và rất nhanh chóng. Google cũng cho biết tính năng Face Unlock sẽ được sử dụng để thanh toán và đăng nhập ứng dụng bằng nhận diện khuôn mặt. Các dữ liệu này sẽ được bảo mật tuyệt đối trên Pixel 4, nhờ có con chip bảo mật Titan M.


Xem thêm:

Nguồn: GIZMoChina, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

iOS , Android

Warp+ VPN (1.1.1.1) là dịch vụ VPN miễn phí của Cloudflare, hiện tại có mặt trên cả Android và iOS. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí một cách đơn giản mà không cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên với gói miễn phí người dùng sẽ bị giới hạn dung lượng tải về, nhưng hôm nay với thủ thuật không thể đơn giản hơn, anh em có thể tăng dung lượng gần như vô hạn để vô tư sử dụng nhé.