Tin tức , Khoa học - Đời sống

Google ra mắt trang web cho Fuchsia, hệ điều hành được kỳ vọng thay thế Android

Sau sự thoái trào của hàng loạt hệ điều hành như Symbian và BlackBerry, Google hiện đang có kế hoạch dự phòng khi Android không còn được hưởng ứng với tên gọi Fuchsia. Hiện tại hệ điều hành này đang được Google xây dựng 1 nhóm với hơn 100 người để giúp phát triển Fuchsia OS, một nền tảng nguồn mở khác. Mới đây, Google đã xây dựng 1 trang web dành cho các nhà phát triển với tên miền là Fuchsia.dev.

Được biết, hệ điều hành Fuchsia không sử dụng nhân Linux như hệ điều hành Android và Chrome. Thay vào đó, Google sẽ sử dụng nhân zircon để xây dựng hệ điều hành này. Điều này đồng nghĩa với việc, Fuchsia sẽ rất khác biệt so với Android.

Tuy nhiên nếu là một nhà phát triển, bạn sẽ không mất quá nhiều công sức để viết ứng dụng cho hệ điều hành Fuchsia. Theo đó, Flutter SDK đa nền tảng sẽ cho phép bạn có thể nhanh chóng chuyển các ứng dụng của mình từ Android sang Fuchsia.

Vào tháng 11 năm ngoái, hệ diều hành Fuchsia đã hỗ trợ vi xử lý Kirin 970 và được thử nghiệm thành công trên chiếc Honor Play. Ngoài ra vào năm 2017, một video bị rò rỉ đã cho thấy, Google đã bắt đầu quá trình thử nghiệm hệ điều hành mới của mình.

Google ra mắt trang
web cho Fuchsia, hệ điều hành được kỳ vọng thay thế Android

Việc ra mắt trang web cho Fuchsia sẽ giúp Google có thể quảng bá tốt hơn cho hệ điều hành của mình cũng như giúp các nhà phát triển có thể biết rõ hơn về quá trình xây dựng ứng dụng. Như vậy trong tương lai, nếu Android không còn được sử dụng, Fuchsia sẽ là một cái tên thay thế giúp Google có được lượng người dùng ổn định.


Bài viết liên quan:

Nguồn: PhoneArena​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Apple mới đây đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một chặn giấy đắt tiền theo đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.