Smartwatch

Garmin® trình làng loạt smartwatch chạy bằng năng lượng mặt trời, có thể hoạt động tới 50 ngày/lần sạc

Garmin mới đây vừa cho ra mắt dòng smartwatch mới được tích hợp công nghệ sạc bằng năng lượng mặt trời rất tiện dụng, nhờ đó tăng khả năng tự chủ với thời lượng pin ấn tượng hơn. Tất nhiên đồng hồ sẽ cần phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đủ lâu để có được năng lượng cần thiết khi hoạt động.

Garmin® trình làng
loạt smartwatch chạy bằng năng lượng mặt trời, có thể hoạt
động tới 50 ngày/lần sạc


Dòng Instinct Solar

Đầu tiên là dòng Instinct sẽ có thêm các phiên bản gồm Instinct Solar, Instinct Solar Surf Edition và Instinct Solar Tactical Edition.

Garmin® trình làng
loạt smartwatch chạy bằng năng lượng mặt trời, có thể hoạt
động tới 50 ngày/lần sạc

Theo Garmin, nhờ khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời nên các thiết bị này có thể hoạt động liên tục mà không lo hết pin. Trường hợp bạn phụ thuộc hầu hết vào năng lượng mặt trời và không bật chế độ Battery Saver, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị tới 50 ngày/lần sạc.

Công nghệ sạc bằng năng lượng mặt trời cũng được tích hợp trên cả Tactix Delta, dòng smartwatch hướng tới nhóm đối tượng là các quân nhân. Thời lượng pin của Tactix Delta cũng vì thế tăng từ 21 ngày lên 24 ngày.

Tactix Delta được chế tạo theo tiêu chuẩn độ bền MIL-STD-810 đủ tốt để hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt. Nó cũng trang bị chế độ Stealth giúp cắt kết nối không dây và vô hiệu hóa chia sẻ vị trí.

Garmin® trình làng
loạt smartwatch chạy bằng năng lượng mặt trời, có thể hoạt
động tới 50 ngày/lần sạc

Với dòng Surf Activity, model Instinct Solar Surf  Edition ngoài có khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời thì còn có thể theo dõi thời gian lướt sóng, tổng thời gian, tốc độ tối đa,… Người dùng có thể tải dữ liệu lướt sóng của họ lên tài khoản và sau đó xem các video về hoạt động lướt sóng.


Fenix ​​6 Pro Solar và 6S Pro Solar

Cả hai model Fenix ​​6 Pro và 6S Pro cũng được nâng cấp công nghệ sạc mới và hỗ trợ các hoạt động như lướt sóng, đạp xe và leo núi trong nhà.

Garmin® trình làng
loạt smartwatch chạy bằng năng lượng mặt trời, có thể hoạt
động tới 50 ngày/lần sạc

Fenix 6S Pro Solar sau khi nâng cấp sẽ có thời lượng pin khi dùng trong nhà tối đa 9 ngày và khoảng 10,5 ngày khi ở bên ngoài và có ánh sáng mặt trời. Còn phiên bản Fenix ​​6 Pro nhỏ hơn ngược lại có thời lượng pin tốt hơn với thời gian sử dụng tối đa trong nhà là 14 ngày và ở ngoài trời có ánh sáng là 16 ngày.


Giá bán và ngày lên kệ

Instinct Solar là dòng smartwatch giá rẻ nhất của Garmin có khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời. Giá khởi điểm của các model là từ 399 USD (khoản 9,2 triệu đồng).

Trong khi hai model Fenix ​​6S và 6S Pro có giá khởi điểm từ 849 USD (khoảng 19,6 triệu đồng). Phiên bản Delta Solar Edition có giá cao nhất, lên tới 1.099 USD (khoảng 25 triệu đồng). Tất cả smartwatch đều đã bắt đầu bán ra từ thời điểm này qua trang web của Garmin và các nhà bán lẻ khác.

Hồi năm ngoái, Garmin cũng đã giới thiệu Fenix 6X Pro Solar, chiếc smartwatch đầu tiên của Garmin chạy bằng năng lượng mặt trời. Chiế  smartwatch này trang bị một lớp kính đặc biệt có tên Power Glass, cho phép sạc nhanh đồng hồ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.


Xem thêm:

Nguồn: Softpedia, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều