Tin tức , Khoa học - Đời sống
Facebook tiếp tục bị cáo buộc nghe lén người dùng thông qua microphone trên điện thoại

Facebook tiếp tục bị cáo buộc nghe lén người dùng thông qua microphone trên điện thoại

Sự phát triển của mạng xã hội, đem đến những lợi ích nhất định đối với con người trong kỷ nguyên công nghệ. Tuy nhiên, mặc trái của nó cũng không ít. Facebook thời gian gần đây liên tục bị cáo buộc để lộ thông tin người dùng.Và mới đây, cộng đồng Reddit đã tố cáo mạng xã hội Facebook trong việc theo dõi thông tin của mình cho các mục đích quảng cáo.

Cụ thể, trong khi trò chuyện với bạn của mình trên Facebook, cô Tyler Mears (nhà báo) đã bàn luận về campervan (một món đồ đi vệ sinh nữ giới). Sau đó, các quảng cáo của món đồ này đã tràn ngập trên Facebook của cô. Điều này đồng nghĩa với việc, Facebook đã theo dõi và nghe đoạn hội thoại của nhà báo này.

Dù chỉ để cập đến campervan với mục đích đùa giỡn, tuy nhiên các quảng cáo về món đồ này thậm chí đã xuất hiện trên Facebook của Tyler Mears và bạn của mình rất nhiều ngày sau đó. Không chỉ dừng lại ở đây, món đồ này thậm chí còn xuất hiện trên cả trang Facebook của...... mẹ cô.

Ngoài cô Tyler Mears, một người dùng Reddit đã chia sẻ, sau khi có ý định nghỉ mát tại Kerela và bàn luận với các bạn của mình, các quảng cáo về các tour du lịch đên Kerela đã tràn ngập trên Facebook của anh.

Một người dùng khác còn cho biết thêm, sau khi bàn về việc sửa chữa chiếc BMW của mình, các quảng cáo về động cơ BMW cũng đã xuất hiện trên Facebook của anh. Có thể thấy, Facebook đã theo dõi và thu thập dữ liệu người dùng cho các mục đích quảng cáo.

Để hạn chế bị nghe lén, nhiều người dùng chia sẻ, bạn có thể vào phần Cài đặt và tắt cấp quyền cho tính năng dùng microphone của Facebook.

Facebook tiếp tục bị
cáo buộc nghe lén người dùng thông qua microphone trên điện
thoại

Hiện tại, Mark Zuckerberg CEO của Facebook đã một mực phủ nhận những điều này.


Xem thêm:

Nguồn: Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Chia sẻ , Thủ thuật iOS , Thủ thuật Android

Avengers Endgame tác phẩm điện ảnh được mong đợi nhất năm 2019, với kỷ lục phim có tuần công chiếu thành công nhất (1,2 tỷ USD so với 640 triệu USD của Infinity War). Và đang trên đường chinh phục con số 2,788 tỷ USD của Avatar để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ở nội dung bài viết hôm nay mình không nói nhiều về phim, mà chỉ xin chia sẻ cho anh em bộ nhạc chuông chất lượng cao độc quyền của Avengers: Endgame.