Điện thoại

Apple đã loại bỏ loại bỏ 3D Touch trên iPhone 11, và thay thế bằng Haptic Touch

Trước thời điểm bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max ra mắt, nhiều tin đồn và phân tích đã chỉ ra, Apple sẽ loại bỏ 3D Touch trên thế hệ smartphone mới của mình. Sau sự kiện được tổ chức vào rạng sáng nay, điều này đã được xác nhận.

Apple đã loại bỏ loại
bỏ 3D Touch trên iPhone 11, và thay thế bằng Haptic Touch
Công nghệ 3D Touch không hề được nhắc đến trong sự kiện ra mắt, thay vào đó là Haptic Touch

Theo đó trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, Apple đã cho biết, 3 chiếc iPhone mới của mình sẽ có công nghệ Haptic Touch và mặc nhiên không hề nhắc đến công nghệ 3D Touch. Tuy nhiên sau khi được trải nghiệm các thiết bị được trưng bày sẵn, nhiều phóng viên đã xác nhận công nghệ 3D Touch sẽ không hề xuất hiện trên bộ 3 iPhone mới.

Apple đã loại bỏ loại
bỏ 3D Touch trên iPhone 11, và thay thế bằng Haptic Touch
3D Touch ra mắt năm 2015 trên bộ đôi iPhone 6s/ iPhone 6s Plus

Được ra mắt từ năm 2015 trên bộ đôi iPhone 6s/ iPhone 6s Plus, 3D Touch từng được Apple kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạnh mới, trên những thiết bị smartphone. Tuy nhiên sau 4 năm, công nghệ này lại không được quá nhiều người dùng hưởng ứng và được cho là một nước đi sai của Apple.

Tại sự kiện của mình, Apple cho biết: "Công nghệ Haptic Touch sẽ cho phép bạn thực hiện mọi việc nhanh hơn, như chụp ảnh selfie mà không cần mở ứng dụng Camera". Về cơ bản, công nghệ Haptic Touch sẽ có chức năng tương tự 3D Touch, tuy nhiên thay vì phải dùng lực nhấn vào màn hình, người dùng sẽ chỉ cần chạm và giữ để mở các chức năng xem trước.


Xem thêm:

Nguồn: CNET​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Trong thời gian gần đây, Apple liên tục quét và chặn ICCID dành cho loại SIM ghép thần thánh, nhằm giảm thiểu tình trạng người dùng sử dụng máy khóa mạng như quốc tế. Mặc dù đã có giải pháp khắc phục vấn đề này thông qua việc ghép mode 8 & 9 thay thế trên SIM đời mới nhất như Club, Heicard v.v... nhưng vẫn chưa đạt được sự ổn định, thường gặp phải lỗi về sóng, dữ liệu di động v.v... Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn file IPCC giúp fix lỗi iPhone Lock, tương thích cả iOS 12 và iOS 13 (hiện đang beta) nhé.