Điện thoại , Khoa học - Đời sống

5 nhân viên Amazon đã đánh cắp hàng trăm chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro, ước tính thiệt hại lên tới 590.000 USD

Theo trang Apple Insider đưa tin, 5 nhân viên tại một nhà kho của Amazon ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha đã bị kết tội ăn cắp iPhone - dòng sản phẩm iPhone 12iPhone 12 Pro mới nhất của Apple. Theo điều tra sơ bộ, 5 nhân viên này đã bí mật nhét những chiếc iPhone 12 và 12 Pro mới vào những đơn hàng khác để qua mặt hệ thống giám sát của Amazon.

Cụ thể, Amazon đã tình cờ phát hiện sự việc khi một số gói hàng được vận chuyển với trọng lượng khác với dự kiến. Amazon đã ngay lập tức lắp đặt những chiếc camera dấu kín để tìm hiểu điều gì đang xảy ra. Theo đó, Amazon phát hiện ra rằng các nhân viên đã loại bỏ nội dung gói hàng thực tế và thay thế chúng bằng iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro. Amazon tin rằng 5 nhân viên này đã cấu kết với một đồng phạm để đặt những đơn hàng này. Trong một cuộc điều tra, Amazon đã tìm thấy mười chiếc iPhone bị đánh cắp.

5 nhân viên Amazon đã
đánh cắp hàng trăm chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro, ước
tính thiệt hại lên tới 590.000 USD

Một trong những nhân viên đã tự mình ra đầu thú cảnh sát, một nhân viên khác thì bị bắt ở nơi làm việc trong khi ba nhân viên còn lại thì bị bắt giữ ngay sau khi hết giờ làm. Hiện những nhân viên này đã bị Amazon sa thải và đang chờ phán quyết của tòa án. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể xác định được đã có bao nhiêu chiếc iPhone bị đánh cắp nhưng thiệt hại ước tính vào khoảng 590.000 USD (tương đương khoảng 13 tỷ VNĐ).

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Việc không thể truy cập vào trang web mà mình yêu thích luôn là nỗi bất tiện vô cùng lớn đối với bất cứ người dùng điện thoại nào. Đôi khi những lý do cấm truy cập chỉ đơn giản là do trang web mà người dùng yêu thích bị vi phạm về nội dung, chứa các phần mềm độc hại cho điện thoại hay bị cấm bởi chính quốc gia mà họ đang sinh sống. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách truy cập vào các trang web bị chặn khi sử dụng iPhone.