Cuộc đua để đạt được thiết kế màn hình smartphone không viền, chiếm trọn 100% mặt trước đang ngày càng nóng lên. Các nhà sản xuất smartphone đã sáng tạo và tìm ra nhiều thiết kế mới lạ. Chúng ta đã được thấy màn hình đục lỗ, camera thò thụt hay thậm chí là màn hình ôm trọn toàn bộ thân máy. Tuy nhiên có vẻ như vẫn chưa có một thiết kế nào thực sự đạt đến độ hoàn hảo 100%. Nhưng mới đây, ZTE đã đăng ký bằng sáng chế thiết kế màn hình đục lỗ kiểu mới, cực kỳ tinh tế và hứa hẹn có thể trở thành xu hướng mới.
Sau nhiều lần bị trì hoãn giống với Galaxy Fold của Samsung, chiếc smartphone màn hình gập Mate X của Huawei cuối cùng cũng đã sẵn sàng để chính thức bán ra. Tuy nhiên có một tin xấu, đó là Huawei sẽ chỉ ra mắt Mate X tại thị trường Trung Quốc. Ít nhất là trong tình hình hiện nay, khi Huawei vẫn chưa được phép sử dụng các dịch vụ của Google.
Vào năm 2012, Nokia, khi đó đang đứng đầu ngành công nghiệp di động, đã tung một quả bom tấn ra giữa thị trường điện thoại, với chiếc 808 PureView. Đây là điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Symbian với camera 41 megapixel. Ngay lập tức, nó đã tạo tiếng vang lớn bởi trước đó, người dùng chỉ quen với các thiết bị có camera với độ phân giải hạn chế, 5, 8 hoặc cùng lắm là 12 megapixel.
Vào đầu tháng này, Samsung đã phát hành giao diện One UI dựa trên Android 10 cho dòng sản phẩm Galaxy S10 series với nhiều đổi mới trong giao diện. Và không để những người dùng Galaxy Note 10 chờ lâu, mới đây Samsung cũng đã cho biết, sẽ sớm ra mắt One UI 2.0 Beta cho Galaxy Note 10.
Một số người dùng iPhone 11 và iPhone 11 Pro đã cho biết họ gặp lỗi Ultra Wideband Update Failed sau khi cập nhật lên iOS 13.1.3 và iOS 13.2 beta 3. Điều này ảnh hưởng đến khả năng truyền file qua AirDrop của iPhone vì nó sử dụng chip U1 ultra-bebeband mới. Vấn đề này được thảo luận trên nhiều diễn đàn trực tuyến khác nhau, bao gồm cả diễn đàn của Apple.
Một loạt các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi đã hợp lực đẩy Samsung ra khỏi thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, và Apple có thể là cái tên tiếp theo.
Còn nhớ cách đây gần 1 năm khi Google ra mắt chiếc Pixel 3 tuy chỉ với một camera sau, nhưng với thuật toán mà Google trang bị cho bộ đôi Pixel 3 đã giúp cho máy có khả năng chụp ảnh vô cùng ấn tượng, đặt biệt là chế độ chụp đêm Night Sight. Năm nay, chiếc Pixel 4 với chế độ Astro Mode (chụp ảnh thiên văn) sẽ mang khả năng chụp ảnh trên Pixel 4 lên một tầm cao mới. Dưới đây là một số hình ảnh được chụp từ chế độ này.
Sau khi ra mắt OnePlus 7T Pro phiên bản nâng cấp nhẹ của chiếc OnePlus 7 Pro, người dùng lại bắt đầu trông đợi vào thiết kế của những chiếc smartphone của OnePlus sẽ xuất hiện ở năm sau. Mới đây, tờ 91moblies đã hợp tác với chuyên gia rò rỉ OnLeaks để mang đến cái nhìn toàn cảnh về phiên bản được cho là OnePlus 8 Pro.
Apple vừa mới đưa ra một thông báo rất quan trọng dành cho những người đang sử dụng iPhone và iPad đời cũ. Trong đó bao gồm những chiếc iPhone 5, iPad 4 và các thiết bị trở về trước. Thông báo này nhắc người dùng phải cập nhật phiên bản iOS mới nhất, nếu không muốn thiết bị của mình bị biến thành cục gạch.
Harmony OS là hệ điều hành do Huawei phát triển, được hãng kỳ vọng có thể sánh ngang với iOS trong 2 đến 3 năm tới. Hiện tại OS mới này chỉ được sử dụng trên smartTV của hãng, tuy nhiên nếu tương lai vẫn không được sử dụng Android của Google vì lệnh cấm, thì việc mang Harmony OS lên smartphone đang ngày càng hiện hữu.