Điện thoại , Khoa học - Đời sống

Huawei P40 sắp ra mắt có thể sẽ được cài sẵn hệ điều hành kép khi bán ra, chạy cả Harmony OS và Android?

Harmony OS là hệ điều hành do Huawei phát triển, được hãng kỳ vọng có thể sánh ngang với iOS trong 2 đến 3 năm tới. Hiện tại OS mới này chỉ được sử dụng trên smartTV của hãng, tuy nhiên nếu tương lai vẫn không được sử dụng Android của Google vì lệnh cấm, thì việc mang Harmony OS lên smartphone đang ngày càng hiện hữu.

Hiện tại Huawei đang nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai trên thế giới, việc bị Bộ thương mại Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen các công ty bị hạn chế tiếp cận công nghệ Mỹ, sau cáo buộc cho rằng tập đoàn Trung Quốc cài đặt backdoor vào thiết bị mạng của họ và gây ra mối đe dọa đến an ninh quốc gia. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của hãng trên toàn cầu.

Cũng vì lệnh cấm này, các công ty Mỹ sẽ không được phép hợp tác với Huawei nếu chưa có sự đồng ý của Nhà Trắng. Do đó, Google cũng phải ngừng hợp tác với Huawei, khiến cho smartphone của hãng bị thiếu đi những dịch vụ vốn đã quen thuộc với người dùng Android, mặc dù chúng được cài sẵn phiên bản AOSP mới nhất.

Huawei P40 sắp ra mắt
có thể sẽ được cài sẵn hệ điều hành kép khi bán ra, chạy cả
Harmony OS và Android?

Một vài tuần sau lệnh cấm, có báo cáo cho rằng Huawei đã bắt đầu phát triển hệ điều hành riêng của mình từ năm 2012. Hệ điều hành này có tên là Harmony OS, tương thích với nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ smartphone đến TV thông minh hay thậm chí là cả hệ thống giải trí trên xe hơi.

Theo thông tin rò rỉ mới nhất, dòng sản phẩm Huawei P40 sắp tới có khả năng sẽ được cài sẵn hệ điều hành kép khi bán ra, tức sử dụng cả Harmony OS và Android. Mặc dù khái niệm hệ điều hành kép chưa thực sự phổ biến ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên đây có thể là giải pháp khả thi nhất để Huawei khắc phục được những khó khăn mà hãng đang gặp phải.

Huawei P40 sắp ra mắt
có thể sẽ được cài sẵn hệ điều hành kép khi bán ra, chạy cả
Harmony OS và Android?

Nếu như bạn chưa biết hệ điều hành kép là gì, Huawei được cho là sẽ cài sẵn cả Harmony OS và AOSP trên dòng sản phẩm P40. Đây là hai hệ điều hành riêng biệt và hoàn toàn độc lập với nhau. Nói cách khác, nó sẽ hoạt động giống như hai thiết bị khác nhau, tách biệt cả dữ liệu người dùng, danh sách ứng dụng và tệp tin.

Với chiến lược này, người dùng sẽ có thể được trải nghiệm những gì mà hệ điều hành mới nhất của Huawei mang đến. Ngoài ra, họ cũng có thể chuyển sang Android (AOSP) nếu muốn, trong trường hợp không thích sử dụng Harmony OS.


Xem thêm:

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows , Mac OS

Adobe CC nói chung và phiên bản Adobe CC 2020 là bộ công cụ cực kỳ nổi tiếng của Adobe và hữu ích cho những anh em là Designer, tuy nhiên để sở hữu bộ phần mềm này thì không phải ai cũng có khả năng vì giá bản quyền khá đắt đỏ so với thu nhập của hầu hết người dùng, nên việc sử dụng phiên bản đã kích hoạt sẵn vẫn là giải pháp tối ưu cho đa số anh em. Và không dong dài nữa, dưới đây là danh sách tổng hợp file cài đặt của bộ công cụ Adobe CC 2020 này, anh em chỉ cần tải về cài đặt và sử dụng thôi nhé.