Khoa học - Đời sống

Bất kể bạn thuộc đội hảo ngọt hay đội ăn lạt, hẳn là phần lớn mọi người ai cũng có cho mình 1 món ngọt khoái khẩu nào đó. Tuy nhiên cái cảm giác sung sướng, khoan khoái khi măm đồ ngọt sẽ lại là 1 nguy cơ khá lớn liên quan đến sức khỏe của bạn, đặc biệt trong trường hợp bạn tiêu thụ chất ngọt quá nhiều. Rất khó để khẳng định bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn đồ ngọt trong các món ăn đồ uống hàng ngày, chúng ta chỉ có thể tự xem các cách cơ thể chúng ta phản ứng lại việc tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt hay thôi.

Read More
Khoa học - Đời sống

Không sai khi nói rằng, tuổi 30 là một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. 30 - đó không còn được gọi là thanh xuân, nhưng cũng không coi là đã già. Thế nhưng đây là thời điểm mà cơ thể hay tâm sinh lý có nhiều biến chuyển mà bạn không thể ngờ đến - đặc biệt là phụ nữ. Hãy đọc bài viết này để cùng đón chờ sự ghé thăm của tuổi 30.

Read More
Khoa học - Đời sống

Tuần trước, Sở Y Tế Cộng Đồng California tại Hoa Kỳ (CDPH) chính thức phát hành một bản hướng dẫn giảm phơi nhiễm với năng lượng tần số vô tuyến, phát ra từ điện thoại di động. Tuy nhiên, bản hướng dẫn này được cho là không phù hợp trong bối cảnh khoa học chưa thể khẳng định phơi nhiễm sóng tần số vô tuyến gây hại cho con người.

Read More
Khoa học - Đời sống

Trong báo cáo của UNICEF, Nam Á đang là nơi có tỷ lệ trẻ em sống trong những khu vực ô nhiễm không khí lớn nhất. Chất lượng không khí tại khu vực này thậm chí đã vượt gấp 6 lần giới hạn an toàn trên thế giới. Điều đáng nói, báo cáo trích dẫn một số nghiên cứu khoa học chỉ ra, ô nhiễm không khí có mối liên hệ với nhiều căn bệnh hô hấp, thậm chí gây tổn thương vĩnh viễn não bộ của trẻ nhỏ và gây ảnh hưởng tới tương lai của chúng.

Read More
Khoa học - Đời sống

Vừa qua đã xảy ra trường hợp một biên tập viên bị huỷ khớp do gõ máy tính quá nhiều . Khi tới bệnh viện khám, các ngón tay của chị đã sưng tấy, đau nhức tới mức không thể làm việc được. Theo lời bác sĩ, nếu đến khám trễ hơn thì nguy cơ dính khớp, biến dạng khớp dẫn đến tàn phế rất cao.

Read More