Khi lần đầu tiên ra mắt chiếc kính HoloLens, Microsoft đã khiến cả thế giới công nghệ phải bất ngờ trước những gì thiết bị đeo này có thể làm được và đặc nền móng đầu tiên cho sự phát triển của thực tế tăng cường AR. Tuy nhiên chiếc kính HoloLens lại có một nhược điểm rất lớn.

Read More

Samsung vừa ra mắt Odyssey - chiếc kính AR / VR thuộc dòng Windows Mixed Reality và có thể dùng tới với máy tính Windows 10. So với các đối thủ đến từ Acer, Asus, HP, Dell và Lenovo, sản phẩm của Samsung khác biệt nhờ sử dụng 2 màn hình OLED chứ không phải LCD, độ phân giải 1400 x 1600 cao hơn so với mức 1400 x 1400 thường thấy của đối thủ giúp…

Read More

Đầu tháng này tại IFA 2017, Microsoft công bố ngày ra mắt và giá bán các thiết bị chạy nền tảng AR và VR Windows Mixed Reality từ nhiều OEM khác nhau. Sản phẩm của Acer có giá rẻ nhất là 299 USD, theo sau có HP với 329 USD và Dell/Lenovo giá 349 USD. Những chiếc kính thực tế ảo này sẽ trình làng cùng với Windows 10 Fall Creator Update vào ngày 17 tháng 10.

Read More

Năm nay là năm của VR và không có gì lạ khi Microsoft cũng tham gia sâu vào lĩnh vực này. Thực tế thì họ từng là một trong những người đi đầu với chiếc kính HoloLens, tuy nhiên để sản phẩm có thể tiếp cận với đối tượng người dùng phổ thông thì sẽ cần một sản phẩm giá rẻ, dễ sản xuất và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Đó chính là lý do ra đời của thiết bị VR mới dành cho Windows 10.

Read More