Thủ thuật Windows , Windows
Một số lỗi thường gặp và cách xử lý khi nâng cấp Windows 10 April 2018 Update

Trong và sau quá trình nâng cấp Windows 10 April 2018 Update (version 1803 - Redstone 4), người dùng có thể mắc phải một số lỗi nhất định làm kẹt quá trình nâng cấp hay giảm hiệu suất máy tính. Sau đây là một số lỗi thường gặp kèm cách xử lý cho bạn đọc tham khảo.

Read More
Thủ thuật Windows
Tổng hợp một số cách giải phóng bộ nhớ máy tính sau khi nâng cấp Windows 10 April 2018 Update

Sau khi nâng cấp lên bản Windows 10 April 2018 Update bằng hình thức OTA, nhiều tập tin từ phiên bản cũ và quá trình nâng cấp sẽ còn tồn đọng và chiếm một phần không nhỏ bộ nhớ của máy tính. Sau đây, mình xin giới thiệu những phương pháp khác nhau giúp các bạn giải phóng lên đến chục GB bộ nhớ sau khi nâng cấp bản cập nhật lớn đầu tiên của năm nay.

Read More
Thủ thuật Windows , Thủ thuật Mac OS
Hướng dẫn cách cài đặt ADB & Fastboot trên Windows, macOS và Linux

ADB & Fastboot thường được sử dụng khi cài đặt các ứng dụng cho điện thoại từ máy tính, hoặc sửa chữa một số lỗi phần mềm có thể gặp phải trên thiết bị trong quá trình sử dụng. Sau đây là bài viết hướng dẫn cài đặt ADB & Fastboot trên máy tính Windows, macOS và Linux, mời các bạn cùng tham khảo!

Read More
Thủ thuật Windows
Hướng dẫn vô hiệu hoá tính năng chia sẻ cập nhật làm chiếm băng thông trên Windows 10 Fall Creators

Trong những bản cập nhật trước đây, tính năng chia sẻ bản cập nhật Windows 10 cho các máy tính khác đã nhận khá nhiều gạch đá từ người dùng vì nó hút băng thông quá nhiều. Tuy nhiên, trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, Microsoft đã cho phép người dùng tuỳ biến hoạt động của tính năng này, từ đó ta có thể hạn chế hay thậm chí là vô hiệu hoá tính năng này.

Read More
Thủ thuật Windows , Windows
Hướng dẫn kiểm tra nhanh máy tính có thể bị tấn công bằng lỗi bảo mật Spectre và Meltdown hay không

Các lỗ hổng bảo mật luôn làm cho người dùng lo lắng, nhất là tại thời điểm hiện nay có hai cách thức tấn công Spectre và Meltdown có thể làm hỏng các thiết bị của người dùng. Làm sao để kiểm tra thiết bị của bạn có được an toàn hay không? Hãy làm theo các bước hướng dẫn ở bài viết nhé!

Read More