Điện thoại

Xiaomi đang phát triển Mi MIX Flip với thiết kế gập vỏ sò, cạnh tranh Galaxy Z Flip?

Đầu năm nay, Xiaomi đã ra mắt Mi MIX Fold - chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng, với thiết kế gập vào trong tương tự như Galaxy Z Fold 2 của Samsung. Và theo báo cáo mới nhất, nhà sản xuất Trung Quốc hiện đang phát triển một mẫu điện thoại màn hình gập Mi MIX Flip khác, sử dụng cơ chế gấp theo chiều dọc để cạnh tranh với Galaxy Z Flip.

Xiaomi đang phát
triển Mi MIX Flip với thiết kế gập vỏ sò, cạnh tranh Galaxy
Z Flip?

Thông tin trên được đăng tải bởi LetGoDigital, cho biết Xiaomi đã được CNIPA (Văn phòng sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc) cấp bằng sáng chế cho một chiếc smartphone có thể gập lại hoàn toàn mới. Thiết bị này sở hữu nhiều chi tiết đáng chú ý, bởi nó có thiết kế gập vỏ sò thay vì gập theo chiều ngang giống như Mi MIX FoldGalaxy Z Fold 2. Nói cách khác, thiết kế của nó sẽ tương tự như Galaxy Z Flip của Samsung, mặc dù có thể đi kèm với một vài điểm khác biệt và thậm chí còn có mức giá rẻ phải chăng hơn.

Thông qua hình ảnh đính kèm trong bằng sáng chế, có thể thấy rằng smartphone màn hình gập sắp tới của Xiaomi sẽ có thiết kế đục lỗ với "nốt ruồi" để chứa camera selfie kép ở góc phía cùng trên bên trái màn hình. Ở mặt lưng, máy được trang bị 3 camera đặt trong mô-đun hình tròn. Cạnh dưới của máy là nơi chứa cổng USB-C và loa ngoài.

Xiaomi đang phát
triển Mi MIX Flip với thiết kế gập vỏ sò, cạnh tranh Galaxy
Z Flip?

Dù thế nào đi chăng nữa, đây vẫn chỉ là bằng sáng chế và việc Xiaomi có áp dụng nó vào thực tế hay không lại là một chuyện khác. Từ trước tới nay, Xiaomi vẫn nổi tiếng với các sản phẩm có thiết kế đẹp mắt, cấu hình mạnh mẽ và mức giá phải chăng, do đó nếu Mi MIX Flip được ra mắt, đây sẽ là một đối thủ đáng gờm với Moto Razr và Galaxy Z Flip của Samsung.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GenK 

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều