Điện thoại

Vivo tung video hé lộ khả năng zoom 60x trên Vivo X30

Mới đây, nhà sản xuất Vivo đã chính thức tiết lộ chiếc smartphone 5G đầu tiên của mình với tên gọi Vivo X30, thiết bị này dự kiến sẽ sử dụng chipset 5G là Samsung Exynos 980. Trước đó Vivo đã tiết lộ rằng sẽ ra mắt X30 trong tháng 12 tới đây, và giờ đây họ xác nhận thông số kỹ thuật của thiết bị này thông qua các đoạn video giới thiệu.

Bên cạnh 5G, điểm nhấn lớn nhất của Vivo X30 là camera zoom tầm xa. Công ty xác nhận điều này qua một trong hai đoạn video chính thức về chiếc điện thoại này. Một chi tiết trong đoạn video cho thấy dải tiêu cự của camera là từ 16mm đến 135mm, cũng như độ mở từ f/1.8 cho đến f/3.0.

Dải giá trị độ mở khác nhau dường như thuộc về khả năng zoom của ống kính, vốn đã được Vivo xác nhận trong phần text củ đoạn video. Công ty gọi ống kính của họ là "Super Telephoto" và đoạn video thứ hai về chiếc điện thoại này xác nhận khả năng zoom 60x.


Vivo nhá hàng X30


Vivo nhá hàng X30

Bằng cách áp dụng camera dạng ống kính tiềm vọng, khả năng zoom của Vivo X30 đã chung mâm với Huawei P30 Pro và Oppo Reno 10x Zoom Edition. Vẫn chưa rõ tính năng này của Vivo có gì khác biệt so với Huawei và Oppo nhưng chắc chắn đây là một trong những thiết bị có khả năng zoom xa nhất cho đến nay.

Trong khi P30 Pro mang đến khả năng zoom 50x, Oppo Reno 10x có thể zoom kỹ thuật số lên tới 60x. Vẫn chưa rõ khả năng zoom 60x của Vivo là quang học hay zoom lai, nhưng gần như chắc chắn zoom 60x của họ vẫn là kỹ thuật số.

Vivo tung video
nháhàng X30 với khả năng zoom 60x

Bên cạnh tiết lộ về camera của Vivo X30, đoạn video cũng cho thấy mặt lưng thiết bị này, dù chỉ là trong thoáng chốc. Nhưng nó cũng đủ để ta thấy mặt lưng với cụm 3 camera được xếp hàng dọc và bên cạnh là một camera hình vuông nằm tách biệt, có thể là camera zoom.

Trước đó, thiết bị này đã được tiết lộ rằng sẽ trang bị 4 camera với thiết lập 64MP + 8MP + 13MP + 2MP. Ngoài ra có thể còn có phiên bản Pro với thiết lập 60MP + 13MP + 13MP + 12MP. Một vài thông số đáng chú ý khác của Vivo X30 là màn hình 90Hz, sạc nhanh 44W và camera selfie 32MP.


Xem thêm:

Nguồn: AndroidAuthority, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows , Mac OS

Adobe CC nói chung và phiên bản Adobe CC 2020 là bộ công cụ cực kỳ nổi tiếng của Adobe và hữu ích cho những anh em là Designer, tuy nhiên để sở hữu bộ phần mềm này thì không phải ai cũng có khả năng vì giá bản quyền khá đắt đỏ so với thu nhập của hầu hết người dùng, nên việc sử dụng phiên bản đã kích hoạt sẵn vẫn là giải pháp tối ưu cho đa số anh em. Và không dong dài nữa, dưới đây là danh sách tổng hợp file cài đặt của bộ công cụ Adobe CC 2020 này, anh em chỉ cần tải về cài đặt và sử dụng thôi nhé.