Tin tức công nghệ , Windows
Top phần mềm diệt Virus tốt nhất đầu năm 2018 dành cho Windows 10 Version 1709 theo đánh giá của AV-TEST

Top phần mềm diệt Virus tốt nhất đầu năm 2018 dành cho Windows 10 Version 1709 theo đánh giá của AV-TEST

AV-Test là tổ chức chuyên kiểm định các phần mềm diệt virus nổi tiếng thế giới với độ trung thực và uy tín cao. Gần đây, tổ chức đã tiến hành thử nghiệm và nghiên cứu để tìm ra những phần mềm diệt Virus tốt nhất cho phiên bản Windows 10 Fall Creators Update (1709), và chắc hẳn đa số người dùng sẽ ngạc nhiên khi thấy kết quả này.

Tương tự như kết quả của các bài kiểm tra gần đây, các phần mềm diệt Virus từ Kaspersky, McAfee VIPRE Security đã đứng đầu trong bảng xếp hạng với số điểm tối đa là 18/18. Theo nghiên cứu của AV-TEST, cả ba phần mềm diệt Virus đều nhận được 6 điểm tối đa ở các mục bảo mật, hiệu suất và tính khả dụng.

 

Top phần mềm diệt
Virus tốt nhất đầu năm 2018 dành cho Windows 10 Version 1709

theo đánh giá của AV-TEST


Các phần mềm diệt Virus uy tín như: AhnLab's V3 Internet Security, Avira Antivirus Pro, Bitdefender Internet SecurityTrend Micro Internet Security. Tất cả đều ghi được 5.5 điểm trong các phần đã đề cập ở trên.

Windows Defender đã bắt đầu thay đổi

ESET Internet Security có những số điểm cực kỳ thấp, hầu như công ty này chỉ tập trung vào bảo mật mà thôi. Tuy nhiên, phần mềm chỉ nhận được 15 điểm, cụ thể 5.5 điểm cho bảo mật, 4 điểm cho hiệu suất, và 5.5 điểm về tính khả dụng.

 

Top phần mềm diệt
Virus tốt nhất đầu năm 2018 dành cho Windows 10 Version 1709

theo đánh giá của AV-TEST


Windows Defender là giải pháp bảo mật được cung cấp mặc định trên Windows 10. Microsoft đã bắt đầu cải tiến sản phẩm của mình, bằng chứng là số điểm lần này đã cao hơn so với các bảng xếp hạng gần đây. Trong đợt kiểm tra này, Windows Defender đã nhận được 15.5 điểm , cao hơn ESET Internet Security. Cụ thể là 6 điểm bảo mật, 5.5 điểm cho hiệu suất và 4 điểm cho tính khả dụng.

Theo kết quả kiểm tra chi tiết, Windows Defender đã ngăn chặn 98,9% trong tổng số các cuộc tấn công phần mềm độc hại vào tháng 11 và 100% hồi tháng 12. Tuy nhiên, nó sẽ làm chậm khoảng 6% khi duyệt web, và Kaspersky làm chậm khoảng 13%.

 

 

Nguồn: Softpedia​, Techrum

Bình luận về bài viết