Máy tính bảng

Tablet hai màn hình Surface Neo chạy Windows 10X của Microsoft bị hoãn ra mắt vô thời hạn

Cuối năm ngoái, Microsoft đã tung ra hai dòng sản phẩm độc đáo và thú vị mới là Surface Neo và Surface Duo. Trong khi Duo có thể được coi như là một chiếc smartphone lai tablet cỡ nhỏ với hai màn hình và chạy trên Android, giống nhiều mẫu smartphone màn hình gập chúng ta hiện thấy, thì với chiếc Neo, Microsoft nhấn mạnh về tính linh hoạt cũng như cách thiết kế của máy, sử dụng nền tảng Windows 10X hoàn toàn mới nhằm tối ưu trải nghiệm với các thiết bị hai màn hình.

Tablet hai màn hình
Surface Neo chạy Windows 10X của Microsoft bị hoãn ra mắt vô
thời hạn

Ban đầu, các thiết bị hai màn hình đầu tiên chạy Windows 10X, bao gồm cả Surface Neo, được dự kiến sẽ ra mắt người dùng vào cuối năm nay, thế nhưng với các diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 vừa rồi, Microsoft mới đây đã chính thức tuyên bố hoãn vô thời hạn ngày bán chiếc Surface Neo. Công ty cho biết sẽ "tìm kiếm thời điểm thích hợp" để ra mắt dòng sản phẩm này.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các thiết bị đầu tiên được tung ra thị trường được cài đặt sẵn Windows 10X sẽ chỉ là các thiết bị màn hình đơn, bao gồm cả laptop 2-trong-1 vẫn đang phổ biến hiện tại, đi kèm với các tính năng được tập trung mạnh mẽ vào khả năng điện toán đám mây, lĩnh vực mà Microsoft hiện đang chiếm lĩnh ưu thế trên thị trường. Còn về chiếc Surface Neo, sẽ không có một ngày ra mắt cụ thể nào trong tương lai, ít nhất là cho tới khi có thông báo mới từ Microsoft.

Tablet hai màn hình
Surface Neo chạy Windows 10X của Microsoft bị hoãn ra mắt vô
thời hạn

Microsoft luôn nhấn mạnh vào dòng Surface của mình về tính linh hoạt, đa dụng và nhỏ gọn, với các trải nghiệm mang đậm tính "tablet" nhưng vẫn cho trải nghiệm sử dụng như laptop, đặc biệt là trên chiếc Surface Neo vừa mới được công ty công bố và cuối năm ngoái. Đối với những ai đang thực sự mong chờ và tìm kiếm một thiết bị độc đáo có phần "phá cách" như Surface Neo, có lẽ họ sẽ phải thất vọng và chờ đợi thêm một thời gian dài nữa mới có thể tìm cho mình được một sản phẩm ưng ý...


Bài viết liên quan:

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Vừa qua, Xiaomi đã phát hành bản thử nghiệm công khai của MIUI 12. Bên cạnh những thay đổi về giao diện hệ thống và bổ sung thêm tính năng mới, Xiaomi còn bổ sung thêm bộ Super Earth & Mars Live Wallpapers với hiệu ứng hoạt ảnh cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng bộ Super Wallpapers này trên các thiết bị Android khác thay vì phải sở hữu một chiếc smartphone Xiaomi, thì có thể sử dụng bộ cài được port trực tiếp từ MIUI 12 do thành viên @Linuxct trên diễn đàn X.DA-Developers thực hiện nhé.