Khoa học - Đời sống , Phụ kiện - TBCN

Samsung mang tính năng chống theo dõi trên AirTag của Apple lên Galaxy SmartTag

Tại sự kiện Spring Loaded tổ chức rạng sáng hôm 21 vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu một món phụ kiện mới có tên AirTag. Đây là món phụ kiện sử dụng công nghệ Ultrawide Band của Apple nhằm giúp người dùng có thể định vị các vật dụng cá nhân thông qua mạng lưới Find My.

Samsung mang tính
năng chống theo dõi trên AirTag của Apple lên Galaxy
SmartTag

Một trong những tính năng mới của AirTag mà hiện tại chưa tìm thấy trên bất cứ món phụ kiện tương tự nào là "anti-stalking", hay còn gọi là tính năng chống theo dõi. Với tính năng này, AirTag sẽ phát ra âm thanh thông báo sau một khoảng thời gian nhất định nếu người dùng đang mang trong mình một chiếc AirTag không phải của họ. Điều này để tránh kẻ xấu lợi dụng tính năng tìm kiếm của AirTag để theo dõi vị trí của ai đó. Apple không đề cập rõ "một khoảng thời gian nhất định" là trong bao lâu, tuy nhiên theo nguồn tin từ MacRumors thì khoảng thời gian này là 3 ngày và có thể được Apple thay đổi lại trong tương lai.

Samsung mang tính
năng chống theo dõi trên AirTag của Apple lên Galaxy
SmartTag
Chống theo dõi là một trong những tính năng bảo vệ quyền riêng tư người dùng khi Apple ra mắt AirTag

Rõ ràng đây là một tính năng cần thiết và có phần hữu ích cho người dùng. Tận dụng cơ hội này, Samsung vào thứ 3 vừa qua cũng đã cập nhật tính năng chống theo dõi cho dịch vụ ứng dụng SmartThings Find của mình.

Trong loạt thay đổi được Samsung đề cập trong bản cập nhật ứng dụng, có một tính năng mới có tên "Unknown Tag Search", được sử dụng để phát hiện bất cứ chiếc Galaxy SmartTags nào hoặc bất cứ thiết bị nào đang di chuyển cùng người dùng, nhưng không thuộc sở hữu của người đó.

Samsung mang tính
năng chống theo dõi trên AirTag của Apple lên Galaxy
SmartTag

Tính năng này khá giống với tính năng "Item Safety Features" được tìm thấy trong bản iOS beta hồi tháng 11 năm ngoái, và cũng đã được Apple công bố chính thức với chiếc AirTag vừa mới được Apple ra mắt, với mục đích là để tránh kẻ xấu lợi dụng các thiết bị SmartTag nhằm theo dõi người dùng.


Xem thêm:

Nguồn: AppleInsider, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

PC - Laptop

Trước đây, các máy tính Windows dùng chip ARM thường có hiệu năng kém cỏi hơn các thiết bị dùng CPU x86 của Intel và AMD, dù được lợi thế lớn về thời lượng pin. Đây chính là điều Microsoft muốn thay đổi hoàn toàn trong sự kiện Microsoft Surface vừa diễn ra đêm qua theo giờ Việt Nam.