Khoa học - Đời sống

Nhân viên không hút thuốc lá được công ty Nhật tăng thêm 6 ngày nghỉ phép

Mới đây, công ty tiếp thị Piala có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản đã ra quyết định: tăng thêm ít nhất 6 ngày nghỉ phép cho những nhân viên không hút thuốc, bù cho khoảng thời gian mà họ vẫn phải làm việc trong khi người khác ra ngoài hút thuốc trong giờ làm.

 

Ông Hirotaka Matsushima, người phát ngôn của Piala cho biết: "Một trong những nhân viên không hút thuốc của chúng tôi đã gửi thư góp ý rằng, việc nghỉ giữa giờ để hút thuốc gây ra nhiều vấn đề". Takao Asuka, CEO của Piala hoàn toàn đồng tình với ý kiến đó và quyết định tăng thêm ít nhất 6 ngày nghỉ phép mỗi năm cho những nhân viên không hút thuốc.

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Fudan đã cho ra mắt thiết bị bộ nhớ flash pico giây, ngay lập tức gây chấn động giới công nghệ. Nhóm nghiên cứu bắt đầu với vật liệu hai chiều, giải quyết vấn đề tốc độ lưu trữ chậm của các thiết bị truyền thống. Thiết bị này cho phép tốc độ đọc/ghi dữ liệu lên đến 400 pico giây, nhanh hơn hàng chục nghìn lần so với công nghệ bộ nhớ flash hiện có.