VR & AR

Microsoft chính thức giới thiệu HoloLens 2: giao diện hoàn toàn mới, nhiều nâng cấp phần cứng, giá giảm còn 3.500 USD

Đúng như những tin đồn được chia sẻ trong thời gian qua, trong buổi giới thiệu sản phẩm vào hôm qua tại Hội nghị MWC 2019 ở Barcelona, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới này lên tới 3.500 USD và sẽ được đưa tới tay các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm nay - mức giá này thấp hơn 1.500 USD so với thế hệ đầu tiên.

Microsoft chính thức
giới thiệu HoloLens 2: giao diện hoàn toàn mới, nhiều nâng
cấp phần cứng, giá giảm còn 3.500 USD

Giống như phiên bản ra mắt năm 2016, HoloLens 2 là một cặp mắt kính hiển thị các hình ảnh kỹ thuật số phủ lên thế giới thực – công nghệ được Microsoft gọi là thực tế hỗn hợp, trong khi các nhà sản xuất khác gọi đó là thực tế tăng cường. Cho dù nó có tên như thế nào, Microsoft, Facebook, Google và nhiều đối thủ khác đều đang đặt cược rằng đây sẽ là bước đột phá lớn tiếp theo về công nghệ.

Microsoft chính thức
giới thiệu HoloLens 2: giao diện hoàn toàn mới, nhiều nâng
cấp phần cứng, giá giảm còn 3.500 USD
Vùng hiển thị đã rộng hơn gấp đôi so với thế hệ trước.

Điểm mới của HoloLens 2 là nó được thiết kế lại toàn diện, khắc phục một số khuyết điểm của phiên bản đầu. Đầu tiên và quan trọng nhất, HoloLens 2 đã gia tăng gấp đôi vùng hiển thị - đây từng được xem là một trong những vấn đề lớn nhất đối với thế hệ đầu tiên của loại thiết bị này. Cho dù vậy, thế hệ thứ hai này vẫn chưa hoàn toàn lấp đầy tầm nhìn của bạn bằng các hình ảnh 3 chiều hologram.

Microsoft cũng cho biết HoloLens 2 sẽ có một giao diện hoàn toàn mới: Thay vì phải quét ngón tay xung quanh để chạm vào các vật thể ảo, công ty cho biết, bạn có thể sử dụng các chuyển động "trực giác" để thao tác các hình ảnh hologram như bạn làm với các đối tượng vật lý. Thiết bị cũng đi kèm với công nghệ theo dõi mắt để mang tới nhiều biện pháp để tương tác hơn.

Microsoft chính thức
giới thiệu HoloLens 2: giao diện hoàn toàn mới, nhiều nâng
cấp phần cứng, giá giảm còn 3.500 USD
Phần mắt kính có thể lật lên khi người dùng cần chuyển đổi giữa thực tế hỗn hợp và môi trường thực.

Ngoài ra, vẻ ngoài của thiết bị cũng được thiết kế lại hoàn toàn, khi Microsoft cho biết nó sẽ thoải mái hơn và dễ điều chỉnh hơn. Đây là một điểm cộng khác so với phiên bản đầu tiên, khi người dùng cần phải dùng núm vặn để điều chỉnh tai nghe cho vừa với đầu. Phần mắt kính cũng có thể được nhấc lên khi người dùng cần chuyển đổi giữa thực tế hỗn hợp và môi trường thực xung quanh.

Phóng viên Alyson Shontell của Business Insider từng có dịp trải nghiệm trước phần cứng mới này trong một sự kiện của Microsoft vào tháng Một, trước khi nhiều nhân viên được chứng kiến. Cho dù phiên bản đầu tiên này dường như vẫn chưa sẵn sàng, nhưng rõ ràng nó là một sản phẩm của tương lai – và đến hiện tại, rõ ràng Microsoft đã có nhiều thời gian để bổ sung nó.

Các hình ảnh hologram hiển thị đầy màu sắc và giàu tính tương tác, cho dù đôi chỗ hơi rối mắt. Phần cứng vừa đủ thoải mái, cảm giác gần giống như bạn chỉ đang đeo một chiếc mũ bảo hiểm hoặc kính trượt tuyết.

Microsoft chính thức
giới thiệu HoloLens 2: giao diện hoàn toàn mới, nhiều nâng
cấp phần cứng, giá giảm còn 3.500 USD
Firefox Reality - trình duyệt dành cho thiết bị hình ảnh ảo.

Ngoài phần cứng, Microsoft còn hợp tác để mở rộng hệ sinh thái của Hololens khi thông báo việc hợp tác với Mozilla để ra mắt Firefox Reality, trình duyệt web được thiết kế dành riêng cho thực tế tăng cường, trên HoloLens. Epic Games, hãng sở hữu tựa game "Fortnite", cũng cho biết sẽ họ sẽ hỗ trợ cho bộ công cụ phát triển game nổi tiếng Unreal Engine 4 lên HoloLens. Hơn nữa, Microsoft cũng thông báo về các dịch vụ mới trên đám mây Azure để tạo nên các ứng dụng thực tế hỗn hợp.

Microsoft cũng nhấn mạnh đến giá trị của HoloLens đối với các doanh nghiệp – đối tượng được xem là khách hàng chính của thiết bị này – khi chỉ trong tuần trước, Microsoft thông báo các công cụ dành cho HoloLens bao gồm Dynamics 365 Remote Assist, cho phép các kỹ thuật viên từ xa nhìn thấy những gì người đeo HoloLens nhìn thấy và hỗ trợ bằng chuyên môn của mình. Gói ứng dụng còn bao gồm Dynamics 365 Remote Assist sẽ có giá khởi điểm từ 125 USD/tháng.

Vào tháng 11 năm ngoái, quân đội Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 480 triệu USD với Microsoft để cung cấp khoảng 100.000 chiếc HoloLens cho mục đích đào tạo và chiến đấu. Thông tin này đã được hãng tin uy tín Bloomberg xác nhận. Mặc dù vậy, hợp đồng này đang nhận được nhiều sự phản đối từ chính nhân viên của công ty.

HoloLens 2 sẽ đối đầu với Magic Leap, startup được Google chống lưng đã phát hành thiết bị đầu tiên Magic Leap One vào cuối năm ngoái. Trong khi đó, bản thân Google cũng đang nghiên cứu thế hệ thứ 2 của chiếc kính thông minh Google Glass, cũng như Facebook.


Xem thêm:

Nguồn: BusinessInsider, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Trong thời gian gần đây, Apple liên tục quét và chặn ICCID dành cho loại SIM ghép thần thánh, nhằm giảm thiểu tình trạng người dùng sử dụng máy khóa mạng như quốc tế. Mặc dù đã có giải pháp khắc phục vấn đề này thông qua việc ghép mode 8 & 9 thay thế trên SIM đời mới nhất như Club, Heicard v.v... nhưng vẫn chưa đạt được sự ổn định, thường gặp phải lỗi về sóng, dữ liệu di động v.v... Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn file IPCC giúp fix lỗi iPhone Lock, tương thích cả iOS 12 và iOS 13 (hiện đang beta) nhé.