VR & AR
Google Glass thế hệ mới lộ diện: Thiết kế giống hệt người tiền nhiệm, nhỏ gọn hơn nhiều so với đối thủ HoloLens 2

Google Glass thế hệ mới lộ diện: Thiết kế giống hệt người tiền nhiệm, nhỏ gọn hơn nhiều so với đối thủ HoloLens 2

Khá lâu sau ngày ra mắt mẫu kính thông minh đầu tiên, có vẻ như Google đang muốn quay trở lại với phiên bản mới của Google Glass. Hôm nay, một số hình ảnh rò rỉ của Glass thế hệ thứ 2 đã được trang 9to5Google tung lên mạng, với kích thước tổng thể vô cùng gọn nhẹ, đây hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký của Microsoft HoloLens 2....

Tháng trước, Microsoft đã chính thức trình làng chiếc kính HoloLens thế hệ thứ 2 với vùng hiển thị rộng hơn, cảm giác đeo thoải mái hơn, hỗ trợ công nghệ theo dõi mắt và nhiều tính năng khác. Với HoloLens 2, thông điệp mà gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond đã truyền tải rất rõ rệt: đây là một thiết bị hướng tới đối tượng khách hàng doanh nghiệp chứ không phải cho người dùng thông thường.

Google Glass thế hệ
mới lộ diện: Thiết kế giống hệt người tiền nhiệm, nhỏ gọn
hơn nhiều so với đối thủ HoloLens 2

Vài năm trước, Google đã quyết định thay đổi chiến lược của dòng sản phẩm kính thực tế ảo tăng cường AR. Ban đầu, Google Glass được định hướng trở thành một sản phẩm dành cho những khách hàng phổ thông, tuy nhiên sau đó ông lớn trụ sở Mountain View lại coi nó là một thiết bị doanh nghiệp.

Google Glass Enterprise Edition 2 sở hữu thiết kế tương tự như người tiền nhiệm, nhưng phần cứng bên trong đã được nâng cấp. Nó được trang bị vi xử lý Snapdragon 710 của Qualcomm, tích hợp sẵn modem LTE cùng 3GB RAM. Ngoài ra, Glass 2 còn tích hợp cảm biến 32MP với khả năng quay video 4K 30FPS hoặc 1080p ở 120FPS. Nó cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.0 và chuẩn Wi-Fi 802.11ac. Google cũng đã thay thế cổng sạc dùng chân cắm nam châm bằng cổng USB C.

Google Glass thế hệ
mới lộ diện: Thiết kế giống hệt người tiền nhiệm, nhỏ gọn
hơn nhiều so với đối thủ HoloLens 2

Trong cuộc chạy đua giữa HoloLens 2 và Google Glass 2, ai sẽ là người chiến thắng? Đối với những tác vụ đơn giản như truy cập các video hướng dẫn, hay hiển thị các thông tin "đè" lên hình ảnh thực tế, ... Google Glass 2 sẽ chiếm ưu thế bởi kích thước tổng thể nhỏ gọn hơn khá nhiều. Còn những ứng dụng đòi hỏi sự phức tạp như hiển thị hình chiếu 3D hologram thì HoloLens 2 lại là lựa chọn tối ưu hơn.


Xem thêm:

Nguồn: MSPowerUser, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Chia sẻ , Thủ thuật iOS , Thủ thuật Android

Avengers Endgame tác phẩm điện ảnh được mong đợi nhất năm 2019, với kỷ lục phim có tuần công chiếu thành công nhất (1,2 tỷ USD so với 640 triệu USD của Infinity War). Và đang trên đường chinh phục con số 2,788 tỷ USD của Avatar để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ở nội dung bài viết hôm nay mình không nói nhiều về phim, mà chỉ xin chia sẻ cho anh em bộ nhạc chuông chất lượng cao độc quyền của Avengers: Endgame.