Điện thoại
LG sẽ trang bị công nghệ quét mống mắt cho flagship G7, và không bị ảnh tĩnh đánh lừa như Galaxy S8?

LG sẽ trang bị công nghệ quét mống mắt cho flagship G7, và không bị ảnh tĩnh đánh lừa như Galaxy S8?

Cho đến nay, điện thoại LG, bao gồm cả V30 chỉ được trang bị tính năng mở khóa cơ bản bằng khuôn mặt – họ gọi nó là phương pháp mở khóa bằng “selfie”. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi vào năm tới với sự ra mắt của LG G7.

 

LG G7 sẽ được trang

bị công nghệ quét mống
mắt tiên tiến nhưng không bị ảnh tĩnh đánh lừa như Galaxy
S8?

 

Một bằng sáng chế được phát hiện bởi LetsGoDigital cho thấy LG G7 và những chiếc smartphone khác của LG trong năm 2018 có thể sử dụng công nghệ quét mống mắt tương tự như trong Galaxy S8/S8 + Galaxy Note 8. Như vậy, nó sẽ hoạt động trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.

 

Bên cạnh đó, LG cũng đang phát triển các tính năng bảo mật bổ sung cho công nghệ quét mống mắt. Một trong số đó có thể liên quan đến việc người dùng theo dõi một loạt các chấm trên màn hình bằng mắt của họ, để ngăn cản cách qua mặt bằng hình ảnh tĩnh.

 

Tại Triển lãm Điện tử Hàn Quốc (KES) năm ngoái, LG giới thiệu một loại mô-đun tất cả trong một mới tích hợp cả camera và máy quét mống mắt. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thương mại hóa sản phẩm này trên smartphone.

 

LG G7 sẽ được trang

bị công nghệ quét mống
mắt tiên tiến nhưng không bị ảnh tĩnh đánh lừa như Galaxy
S8?

 

Máy quét mống mắt làm việc bằng cách chiếu sáng mắt của người dùng bằng ánh sáng cận hồng ngoại, để có được bức ảnh chi tiết tinh vi về mống mắt của họ. Ánh sáng hồng ngoại giúp mang lại một số chi tiết phức tạp hơn của mống mắt (mà không thể phát hiện bằng ánh sáng thường) và đặc biệt hữu ích khi xác định đôi mắt màu tối.

 

Ví dụ, Galaxy Note 7 có một camera thứ 2 ở mặt trước chỉ dành riêng cho việc quét mống mắt. Chiếc camera này nhạy hơn nhiều so với camera dùng cho việc selfie và có khả năng tiếp nhận được ánh sáng hồng ngoại. Trong khi đó, camera thông thường lọc ánh sáng hồng ngoại vì đôi khi nó cản trở các bức ảnh tiêu chuẩn. LG đang tìm cách kết hợp sức mạnh của 2 loại camera bằng cách sử dụng một số loại cơ chế thay đổi bộ lọc có thể cho phép một camera thông thường có thể trở thành camera hồng ngoại khi cần thiết.

 

Nguồn: PhoneArena, GSMArena, GenK

Bình luận về bài viết