Điện thoại

iPhone 13 sẽ được Apple trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình?

Theo báo cáo mới nhất của MacRumors, thế hệ iPhone 13 series sẽ được trang bị cảm biến vân tay (Touch ID) dưới màn hình, bên cạnh việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID để mở khoá. Thông tin này được chia sẻ bởi các chuyên gia phân tích đến từ Barclays, sau khi "trò chuyện riêng" với các nhà cung cấp linh kiện của Apple.

iPhone 13 sẽ được
Apple trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình?

Ngoài việc tích hợp Touch ID dưới màn hình, các nhà phân tích cũng cho biết iPhone 13 sẽ đi kèm với notch nhỏ gọn hơn, nhờ việc tối ưu cấu trúc của Face ID. Ngoài ra, Apple có thể sẽ trang bị cảm biến LiDAR cho các mẫu iPhone 13 Pro trong năm nay. Các báo cáo trước đây về iPhone 13 cho biết chiều rộng của phần notch sẽ được giữ nguyên, chỉ thu gọn về chiều cao.

"Chúng tôi cũng cho rằng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, có khả năng sẽ được trang bị trên các mẫu iPhone ra mắt trong nửa sau của năm 2021, với việc tái cấu trúc để bổ sung cảm biến 3D và có thể là tính năng bảo mật của tương lai."

iPhone 13 sẽ được
Apple trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình?

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện tin đồn cho rằng iPhone 13 sẽ được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình. Vào tháng 8/2019, ông đồng Ming-Chi Kuo từng cho biết Apple đã lên kế hoạch tung ra một chiếc iPhone được trang bị cả Face ID và Touch ID dưới màn hình vào năm 2021, tuy nhiên trong các ghi chú nghiên cứu của mình vào đầu tháng này, ông không hề đề cập đến các tính năng nói trên khi nhắc đến iPhone 13.

Nếu như bạn chưa biết, các chuyên gia phân tích của Barclays chính là những người đầu tiên tuyên bố rằng Apple sẽ cắt giảm củ sạc trong hộp đựng của iPhone. Trước đây, họ cũng tiết lộ chính xác về việc trang bị True Tone cho iPhone 8 và iPhone X, loại bỏ jack cắm tai nghe trên các mẫu iPhone XS và iPhone XR, cũng như bỏ đi 3D Touch trên các mẫu iPhone 11.


Xem thêm:

 

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Điện thoại , Phần mềm - Ứng dụng

Mới đây, tại sự kiện Huawei Developer Conference 2024 (HDC 2024), Huawei đã chính thức công bố HarmonyOS NEXT. Đây là phiên bản nâng cấp lớn của hệ điều hành HarmonyOS của Huawei, được lần đầu công bố hồi năm 2019 sau khi Huawei bị áp đặt những lệnh trừng phạt của Chính phủ Mỹ.