Điện thoại

iFixit ra mắt màn hình LCD thay thế cho iPhone X, Xs và Xs Max, giá bằng một nửa màn hình OLED

Năm 2017, Apple ra mắt iPhone X, chiếc iPhone đầu tiên có màn hình OLED thay cho màn hình LCD truyền thống. Màn hình OLED có nhiều ưu điểm hơn, như tiết kiệm pin hơn, mỏng hơn, độ tương phản cao hơn, màu sắc chân thực hơn và tốc độ phản hồi nhanh hơn. Ngoài ra, đặc tính của màn hình OLED cũng giúp các nhà sản xuất có thể thu hẹp viền bezel. 

Cho đến năm ngoái, tất cả các mẫu iPhone 11 đều được Apple trang bị màn hình OLED, chỉ có iPhone XR là vẫn còn sử dụng màn hình LCD. Mặc dù màn hình OLED có rất nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng nó cũng có cả những nhược điểm. Có thể kể đến lỗi burn-in hay xuất hiện các sọc xanh vĩnh viễn trên màn hình. Vì vậy mà chuyên trang iFixit đã ra mắt một gói thay thế màn hình LCD cho iPhone X, Xs và Xs Max. Mức giá rẻ hơn đáng kể so với việc thay thế màn hình OLED. 

iFixit ra mắt màn
hình LCD thay thế cho iPhone X, Xs và Xs Max, giá bằng một
nửa màn hình OLED
Màn hình LCD thay cho iPhone X của iFxit

Màn hình LCD cho iPhone X, Xs và Xs Max của iFixit có giá lần lượt là 74,99 USD, 84,99 USD và 164,99 USD. Trong khi mức giá để thay màn hình OLED của Apple lên tới 279 - 329 USD.

iFixit cho biết trong một thông báo mới nhất: “Chúng tôi hiện đang cung cấp tùy chọn thay thế màn hình LCD cho iPhone X, Xs và Xs Max. Những màn hình LCD (đi kèm bộ dụng cụ sửa chữa) có giá chỉ bằng một nửa so với màn hình OLED. Màn hình LCD sẽ tối hơn một chút, độ phân giải thấp hơn một chút và tỷ lệ tương phản màu sắc cũng không giống với màn hình OLED”. 

iFixit ra mắt màn
hình LCD thay thế cho iPhone X, Xs và Xs Max, giá bằng một
nửa màn hình OLED
Kết quả: iPhone X với màn hình OLED (bên trái) và màn hình LCD của iFixit (bên phải).

Có lẽ đây sẽ là một sự lựa chọn thay thế dành cho những ai có ngân sách hạn hẹp, hoặc những ai không thích màn hình OLED. Anh em nào quan tâm có thể tham khảo và chọn mua màn hình LCD cho iPhone X ở link sau:

Lưu ý: Có thể một vài tính năng sẽ không hoạt động với màn hình LCD này của iFixit, ví dụ như tính năng tự động điều chỉnh màu sắc và độ sáng màn hình để phù hợp với môi trường.


Xem thêm:

Nguồn: GizChina, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows , Mac OS

Adobe CC nói chung và phiên bản Adobe CC 2020 là bộ công cụ cực kỳ nổi tiếng của Adobe và hữu ích cho những anh em là Designer, tuy nhiên để sở hữu bộ phần mềm này thì không phải ai cũng có khả năng vì giá bản quyền khá đắt đỏ so với thu nhập của hầu hết người dùng, nên việc sử dụng phiên bản đã kích hoạt sẵn vẫn là giải pháp tối ưu cho đa số anh em. Và không dong dài nữa, dưới đây là danh sách tổng hợp file cài đặt của bộ công cụ Adobe CC 2020 này, anh em chỉ cần tải về cài đặt và sử dụng thôi nhé.