Windows

Hướng dẫn kiểm tra xem máy tính của mình có đủ khả năng cài đặt Windows 11 hay không với PC Health

Microsoft đã chính thức ra mắt Windows 11, và một phiên bản preview sẽ có thể tài về bắt đầu từ tuần sau. Windows 11 mang tới nhiều thay đổi về giao diện người dùng, thiết kế lại giao diện Start menu, cải thiện hiệu năng, cải thiện khả năng đa nhiệm, đồng thời hỗ trợ chạy các ứng dụng Android trực tiếp và nhiều nâng cấp khác nữa. Có thể bạn sẽ tự hỏi Windows 11 yêu cầu cấu hình phần cứng như thế nào để có thể cài đặt.

Hướng dẫn kiểm tra
xem máy tính của mình có đủ khả năng cài đặt Windows 11 hay
không

Để cài đặt được Windows 11, tất cả những gì bạn cần là một chiếc PC trang bị CPU 64-bit (Windows 11 loại bỏ khả năng hỗ trợ cho các máy 32-bit), RAM tối thiểu 4GB, dung lượng lưu trữ tối thiểu 64GB. Windows 11 sẽ được phát hành tới người dùng thông qua trình Windows Update tích hợp sẵn trong các phiên bản Windows trước đó, tương tự như cách mà người dùng dùng để cập nhật lên Windows 10.

Trong trường hợp bạn muốn nhanh kiểm tra xem máy tính của mình có đủ khả năng cài đặt Windows 11 hay không thì có thể sử dụng công cụ PC Health được phát hành bởi chính Microsoft.

Link tải PC Health

Hướng dẫn kiểm tra
xem máy tính của mình có đủ khả năng cài đặt Windows 11 hay
không
Click vào "Tải xuốn ứng dụng" để tải công cụ PC Health như trên hình để tiến hành cài đặt

Hướng dẫn kiểm
tra xem máy tính của mình có đủ khả năng cài đặt Windows 11
hay không
Sau khi cài đặt xong, khởi chạy ứng dụng PC Health. Ngay tại giao diện chính, anh em nhấn "check now" để tiến hành kiểm tra nhé

Hướng dẫn kiểm
tra xem máy tính của mình có đủ khả năng cài đặt Windows 11
hay không
Nếu máy tính của bạn không đáp ứng đủ yêu cầu của Windows 11, PC Health sẽ hiển thị thông báo cho bạn.

Cách kiểmtra xem
máy tính của mình có đủ khả năng cài đặt Windows 11hay
không
Còn nếu máy anh em đủ điều kiện, thông báo màu xanh sẽ hiện ra.

Vậy là xong nhé, rất đơn giản phải không?


Xem thêm:

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Mới đây, nhóm phát triển YouTube ReVanced đã phát hành các patcher mới nhất nhằm sửa lỗi từ phiên bản YouTube ReVanced v18.23.35 trước đó. Phiên bản mới này cập nhật theo YouTube 18.38.44, sửa lỗi và cải thiện khả năng chặn quảng cáo video cùng một số thay đổi khác. Dưới đây là tệp file APK của ReVanced 18.38.45, mời các bạn cùng tải về và trải nghiệm thử nhé.