Thủ thuật iOS
Hướng dẫn cài tweak cho thiết bị sử dụng Electra Jailbreak iOS 11.x

Hướng dẫn cài tweak cho thiết bị sử dụng Electra Jailbreak iOS 11.x

Tiếp tục với chủ đề hướng dẫn sử dụng Electra Jailbreak iOS 11.x, mình xin gửi đến bạn đọc bài hướng dẫn cách sao chép và cài đặt tweak vào thiết bị iOS để khi không có chợ ứng dụng Cydia.

 

 

Bước 1: Tải về và cài đặt phần mềm hỗ trợ WinSCP, công cụ giúp người dùng download hoặc upload dữ liệu trên thiết bị thông qua giao thức kết nối sFTP , từ đó chúng ta có thể chỉnh sửa, tạo hoặc xóa các dữ liệu (tệp tin, thư mục v.v...) trên máy chủ từ xa (bao gồm máy tính, điện thoại di động v.v...)

 

 

Bước 2: Danh sách tweak dạng file .deb (một số được nén theo .zip) do hiện tại số lượng tweak tương thích với phiên bản iOS 11 có số lượng rất nhỏ nên các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi tải về hoặc tham khảo qua liên kết tin cậy phía dưới (file tải về có dạng .deb và cần giải nén thông qua tiện ích 7-z)

 

 

Bước 3: Giải nén file .deb bằng 7-z sẽ nhận được hai thư mục gốc là Applications và Library, lưu ý là bạn bỏ qua Applications nhé. Trong Library sẽ chứa 1 (hoặc 3) thư mục con là MobileSubstrate, PreferenceBundles và PreferenceLoader.

 

Hướng dẫn cài tweak

cho
thiết bị sử dụng Electra Jailbreak iOS 11.x


Bước 4: Mở thiết bị iOS cần cài đặt theme và ghi chú lại địa chỉ IP kết nối WiFi hiện tại (Cài đặt > WiFi > nhấn vào chữ i bên cạnh tên WiFi đang sử dụng > ghi chú lại mục Địa chỉ IP dạng 192.168.X.XXX)

 

Hướng dẫn cài tweak

cho
thiết bị sử dụng Electra Jailbreak iOS 11.x


Bước 5: Mở phần mềm WinSCP nhập địa chỉ IP của iPhone/iPad (đã có được ở Bước 3), Port 2222, đăng nhập user là root, mật khẩu là alpine và nhấn login. Nếu thấy một bảng thông báo xuất hiện thì bạn nhấn nút Yes.

 

Hướng dẫn cài tweak

cho
thiết bị sử dụng Electra Jailbreak iOS 11.x


Tiến hành sao chép toàn bộ file trong MobileSubstrate tới /root//bootstrap/Library/SBinject, PreferenceBundles tới /root//bootstrap/PreferenceBundles và PreferenceLoader tới /root//boostrap/PreferenceLoader.

 


Bước 6: Quay về màn hình chính > mở ứng dụng Anemone > Preview theme và nhấn Apply để respring lại máy.

 

Hướng dẫn cài tweak

cho
thiết bị sử dụng Electra Jailbreak iOS 11.x


Một số lưu ý nhỏ trước khi thực hiện:

 

  • Phương pháp cài tweak cho thiết bị iOS 11 đã jailbreak bằng Electra chỉ phù hợp với những ai đã hiểu biết về jailbreak, nếu như bạn là một người mới thì nên chờ đến khi chợ ứng dụng như Cydia được cập nhật.
  • Một số tweak có thể bị lỗi và gây ra hiện tượng Respring hoài mà không quay về màn hình chính. Tuy nhiên, cách giải quyết khá đơn giản, bạn chỉ cần reboot máy bằng phím cứng và sử dụng FilzaJailed để xóa toàn bộ file đã sao chép vào máy trước đó là xong.
  • Tuyệt đối không cài đặt tweak chưa hỗ trợ cho iOS 11 để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra với thiết bị của bạn
  • Nếu đã cài đặt Barrel thì bạn cần hủy trang thái hoạt động trước khi tiến hành Respring máy.

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: (1), (2), (3)
Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Chia sẻ , Thủ thuật iOS , Thủ thuật Android

Avengers Endgame tác phẩm điện ảnh được mong đợi nhất năm 2019, với kỷ lục phim có tuần công chiếu thành công nhất (1,2 tỷ USD so với 640 triệu USD của Infinity War). Và đang trên đường chinh phục con số 2,788 tỷ USD của Avatar để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ở nội dung bài viết hôm nay mình không nói nhiều về phim, mà chỉ xin chia sẻ cho anh em bộ nhạc chuông chất lượng cao độc quyền của Avengers: Endgame.