Thủ thuật Android , Android
Hướng dẫn cài Experience 10 mới nhất cho Galaxy S8/S9: Hỗ trợ Dark mode, thanh điều hướng, thông báo được thiết kế mới

Hướng dẫn cài Experience 10 mới nhất cho Galaxy S8/S9: Hỗ trợ Dark mode, thanh điều hướng, thông báo được thiết kế mới

Nếu đúng như dự kiến, Samsung sẽ cập nhật giao diện Experience 10 kèm bản Android 9 Pire sắp tới. Bản cập cập nhật này mang đến một giao diện rất mới lạ so với Experience 9.0, cụ thể là mang đến nền đen, cái khung thông báo dạng tròn và thanh điều hướng mới. Nếu muốn trải nghiệm, bạn có thể thử ngay bây giờ với bộ theme từ XDA Developers.

  • Đây chỉ là theme của Samsung Experience 10, nên lúc vào kiểm tra phần mềm máy vẫn hiển thị phiên bản cũ nhé.


Đây là bộ theme được nhà phát triển envy~ của trang XDA Developer tối ưu cho Galaxy S8 và S9 đang ở Android 8.0, những thiết bị khác của Samsung cũng có thể cài thử nhưng kết quả thì mình không dám chắc. Bên cạnh đó, các máy đã cập nhật lên Android 8.1 sẽ không nhận được giao diện mới ở các thẻ thông báo.

Đầu tiên bạn cần tải và cài ứng dụng Night Theme này về:

 

Sau khi tải và cài xong, bạn vào phần Cài đặt > Hình nền và chủ đề để chuyển sang theme vừa tải, thế là hoàn tất. Lưu ý: Khi áp dụng Theme, bạn sẽ thấy chỉ cho cài bản dùng thử (trail), nhưng không sao, hệ thống chỉ hiện vậy thôi chứ đây là phiên bản full rồi cứ thoải mái mà dùng.

  • Nếu cài xong vào Cài đặt > Hình nền và chủ đề mà không thấy thì bạn cần quay về launcher mặc định, sau đó nhấn giữ màn hình chính để chọn mục theme.
Hướng dẫn cài
Experience 10 mới nhất cho Galaxy S8/S9: Hỗ trợ Dark mode,
thanh điều hướng, thông báo được thiết kế mới

Lúc này bạn sẽ thấy có sự thay đổi lớn ở giao diện, như mình thử nghiệm trên S8, các icon đã chuyển sang màu xanh dương trên nền đen, phần thẻ thông báo chuyển thành dạng bo tròn thanh vì góc vuông như trước, thanh điều hướng cũng lạ mắt hơn. Theo mình thì bộ theme này rất đẹp mắt.

Hướng dẫn cài
Experience 10 mới nhất cho Galaxy S8/S9: Hỗ trợ Dark mode,
thanh điều hướng, thông báo được thiết kế mới

Hướng dẫn cài Experience 10 mới nhất cho Galaxy
S8/S9: Hỗ trợ Dark mode, thanh điều hướng, thông báo được
thiết kế mới

Ngoài theme thì trong file cài đặt trên cũng kèm theo bộ icon tối giản guilt_ rất là tone-sur-tone với theme mới, như bạn thấy ở ảnh minh hoạt phía trên. Bạn có thể cài thêm nếu thích nhé.

  • File cài icon đã có sẵn trong file trên, còn đây là link Google Play cho bạn nào cần: guilt_ icons

 

Lưu ý, để cài theme và icon thì bạn cần dùng một launcher hỗ trợ thay đổi hai mục này, launcher mặc định của Samsung không hỗ trợ đổi icon. Launcher dùng trong bài là Evie, có rất nhiều launcher cho phép đổi cả hai như Nova, Apex,.... bạn có thể chọn cái nào cũng được.

Chúc các bạn cài đặt thành công.

 

Bài viết liên quan:
Nguồn: XDADeveloper​, Techrum
Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Phần mềm - Ứng dụng

Các dịch vụ đám mây (cloud) ngày càng phổ biến, và mình tin chắc rằng anh em ít nhất cũng sử dụng 1 trong số cloud như Google Drive, OneDrive, Dropbox,... để lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên mỗi lần truy cập dữ liệu, thì anh em thường phải mở trình duyệt rồi tiến hành truy cập vào trang web, khá mất thời gian và bất tiện. Nhưng hôm nay, mình xin chia sẻ cho anh em một công cụ khá đơn giản, giúp biến Google Drive thành một ổ đĩa trên máy tính, điểm đặt biệt là không tốn dung lượng của máy.