Thủ thuật Android , Android
Hướng dẫn cài đặt thanh điều hướng cử chỉ cực ngon của OnePlus 6 lên các smartphone Android khác

Hướng dẫn cài đặt thanh điều hướng cử chỉ cực ngon của OnePlus 6 lên các smartphone Android khác

Nói đến điều khiển máy bằng cử chỉ vuốt màn hình trên Android, OnePlus 6 là một trong những máy có cách điều khiển thông minh nhất khi chia thanh điều hướng thành 3 phần và người dùng có thể gán chức năng cho ba phần này. Nếu bạn muốn trải nghiệm kiểu điều hướng độc đáo của OnePlus thì đây là cách làm.

Các nhà phát triển của XDA Developer cách đây không lâu đã ra mắt ứng dụng Navigation Gesture giúp mang thanh điều hướng như iPhone X lên các máy Android. Trong bản cập nhật mới nhất, họ đã thêm vào chế độ chia 3 thanh điều hướng như OnePlus.
 


Bạn chỉ cần Update là có thể sử dụng chức năng này:

Nếu chưa cài Navigation Gesture, bạn hãy tham khảo cách cài qua bài bên dưới nhé:

Sau khi update xong, bạn chỉ cần vào Settings > Gestures > Bật Split Pill lên.

Lúc này giao diện cài đặt sẽ xuất hiện thêm mục Sections để bạn gán chức năng cho ba vùng điều hướng của màn hình. Mặc định vuốt lên bên trái sẽ là Back, vuốt lên ở giữa là về Home, vuốt lên tới giữa màn hình là để mở các ứng dụng gần đây.

Bạn có thể thay đổi vị trí các chức nay này theo ý muốn và nếu đã mua bản Premium thì còn gán được nhiều chức năng khác như mở camera, mở ứng dụng, chụp màn hình…. vào các cử chỉ, rất thuận tiện.
 


Theo mình thấy thì đây là cách điều hướng tuyệt nhất trên Android hiện nay, nhất là đối với các máy có phím điều hướng chiếm diện tích trong màn hình. Navigation Gestures cho phép người dùng tắt hoàn toàn thanh điều hướng mặc định và chuyển qua cách điều hướng cử chỉ sẽ giúp mở rộng hết cỡ diện tích hiển thị nội dung trên màn hình. Mời các bạn thử nhé.
 

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: XDA-DevelopersTechrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...