Điện thoại
Huawei sẽ ra mắt smartphone giá rẻ chạy Android Go trong tháng tới

Huawei sẽ ra mắt smartphone giá rẻ chạy Android Go trong tháng tới

Hồi đầu năm nay, Huawei đã xác nhận rằng họ đang phát triển một mẫu smartphone Android Go mới. Và nay, một giám đốc đã Huawei xác nhận rằng mẫu smartphone chạy Android Go sẽ thuộc dòng Y, dòng smartphone giá rẻ của hãng smartphone Trung Quốc.

"Smartphone Android Go của chúng tôi sẽ thuộc dòng Y. Đây là smartphone đầu tiên của Huawei chạy Android Go", ông Zhao Likun, Tổng Giám đốc chi nhánh Huawei tại Nam Phi chia sẻ, Ông Likun còn nói thêm rằng smartphone này sẽ được trình làng vào tháng Năm tới.

 

Huawei sẽ ra mắt
smartphone giá rẻ chạy Android
Go trong tháng tới

 

Về mặt thông số, Likun cho biết chiếc smartphone này sẽ có bộ nhớ RAM 1GB và dung lượng lưu trữ 16GB. Với thông số này, theo ông Likun, Huawei muốn cung cấp hiệu suất tốt cho người dùng và muốn mẫu smartphone Android Go của họ hoạt động ổn định trong ít nhất hai năm.

Nếu những tin đồn trước đây là chính xác, smartphone Android Go đầu tiên của Huawei sẽ là Huawei Y5 Lite (2018). Máy sẽ dùng chip MediaTek MT6737m và có màn hình độ phân giải 854x480 pixel.

Android Go là phiên bản siêu nhẹ của Android được Google thiết kế riêng dành cho các mẫu smartphone giá rẻ với cấu hình thấp. Android Go sẽ hoạt động mượt mà trên các thiết bị với bộ nhớ RAM 512MB tới 1GB và dung lượng lưu trữ tối thiểu 8GB. Đi kèm với Android Go là các dịch vụ đã được tinh giản của Google bao gồm Google Go, Google Assistant Go, Maps Go, YouTube Go... và tính năng tiết kiệm dữ liệu được kích hoạt sẵn.

Trước Huawei, một số hãng đã tung ra smartphone chạy Android Go như HMD Global với Nokia 1, ZTE với Tempo Go và TCL với Alcatel 1 và Lava Z50.

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết