iOS

Google phát hiện lỗi tin nhắn trên iMessage có thể biến iPhone thành cục gạch

Thời gian gần đây, những thiết bị iPhone đã gặp phải một lỗi khá nghiêm trọng khi được một tin nhắn được cho là có một dòng mã khiến các thiết bị gặp phải lỗi buộc người dùng phải factory reset. May mắn thay, Apple đã khắc phục lỗi này trong bản cập nhật iOS 12.3 phát hành ngày 13/5 và giờ mới công bố.

Google phát hiện lỗi
tin nhắn trên iMessage có thể biến iPhone thành cục gạch

Được biết, bug này đã tồn tại được hơn 90 ngày tuy nhiên Apple không hề hay biết cho đến khi được thông báo bởi Google Project Zero - đội ngũ bảo mật chuyên tìm kiếm các lỗi bảo mật nguy hiểm và dễ bị tổn hại của Google. Nguyên nhân của vấn đề là do một tin nhắn chứa một chuỗi mã code lạ. Khi một chiếc iPhone nhận được tin nhắn chứa chuỗi này, thiết bị ngay lập tức sẽ bị crash và reload liên tục cho đến khi máy ngừng hiện thị.

Google phát hiện lỗi
tin nhắn trên iMessage có thể biến iPhone thành cục gạch

Bản cập nhật sửa lỗi đã được phát hành vào ngày 13 tháng 5. Một người dùng mới phát hiện được ba cách khắc phục khi gặp hiện tượng kể trên.

  • Xóa dữ liệu thiết bị trong "Find my iPhone"
  • Thiết lập thiết bị trong chế độ Recovery và cập nhật thông qua iTunes (thiết lập này sẽ luôn bắt buộc máy cập nhật lên iOS mới nhất)
  • Tháo SIM, ra khỏi tầm phát của Wi-Fi sau đó xóa dữ liệu

Đây cũng không phải lần đầu tiên các thiết bị iOS gặp phải lỗi liên quan đến các ký tự lạ. Chính vì vậy, Apple khuyến khích các bạn nên chú ý để cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất cùng với đó là sao lưu dữ liệu định kỳ.


Bài viết liên quan:

Nguồn: PhoneArena​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS , iOS , iPadOS

Quảng cáo quá nhiều thường gây khó chịu cho người sử dụng, các công cụ hỗ trợ chặn quảng cáo trên iOS thường chỉ hoạt động khi người dùng sử dụng trình duyệt Safari chứ không hiệu quả đối với ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em cách chặn quảng cáo hiệu quả trên bất kỳ ứng dụng nào dành cho thiết bị iOS nhé.