Điện thoại , iOS
Google cảnh báo người dùng iPhone có thể bị hack do truy cập vào các trang web độc hại

Theo thông tin vừa được nhóm nghiên cứu bảo mật Project Zero của Google công bố mới đây: Người dùng iPhone có nguy cơ bị hack máy khi truy cập vào một số website độc hại.

Read More
Khoa học - Đời sống , Windows
Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Notepad cho phép hacker xâm nhập máy tính Windows

Lỗ hổng bảo mật trên Notepad, được phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật Tavis Ormandy của Google Project Zero, có thể bị lợi dụng để cho phép các hacker chiếm quyền kiểm soát của các máy tính mà chỉ cần nạp vào chúng một vài mã độc thông qua Notepad. Và lỗ hổng này có thể ảnh hưởng lên mọi PC chạy các phiên bản Windows từ XP trở về sau.

Read More
Khoa học - Đời sống
Team Project Zero của Google phát hiện 10 lỗ hổng bảo mật trên iOS khiến máy bị tấn công từ xa

Mặc dù iPhone được nhiều người xem là thiết bị có độ bảo mật cao, nhưng chắc chắn nó không phải bất khả xâm phạm. Nhà nghiên cứu bảo mật Ian Beer năm ngoái đã tìm thấy 30 lỗ hổng iOS khác nhau khi làm việc cho Project Zero với nhiệm vụ tìm lỗ hổng trong các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh (và cả của Google).

Read More
Khoa học - Đời sống
Google phát hiện nhiều lỗ hổng bảo mật trên iPhone, và Apple vẫn chưa thể vá được một trong số đó

Các nhà nghiên cứu bảo mật của Google vừa phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.

Read More
iOS
Google phát hiện lỗi tin nhắn trên iMessage có thể biến iPhone thành cục gạch

Thời gian gần đây, những thiết bị iPhone đã gặp phải một lỗi khá nghiêm trọng khi được một tin nhắn được cho là có một dòng mã khiến các thiết bị gặp phải lỗi buộc người dùng phải factory reset. May mắn thay, Apple đã khắc phục lỗi này trong bản cập nhật iOS 12.3 phát hành ngày 13/5 và giờ mới công bố.

Read More