Android

Google Camera Go: Ứng dụng mang chế độ chụp chân dung xóa phông cho máy Android Go giá rẻ với cấu hình phần cứng hạn chế

Mới đây, HMD Global đã ra mắt 3 chiếc smartphone mới nhất của mình, bao gồm Nokia 8.3, Nokia 5.3 và Nokia 1.3. Điểm đáng chú ý ở đây không đến từ những nâng cấp phần cứng bên trong máy, mà nó đến từ ứng dụng Google Camera Go mới được cài sẵn trên chiếc smartphone Android Go Nokia 1.3. Ứng dụng Google Camera Go này là một phiên bản rút gọn của ứng dụng Google Camera trên các máy Pixel của Google.

Với việc được cài đặt sẵn ứng dụng Google Camera Go, chiếc Nokia 1.3 sẽ có được chế độ chụp ảnh "chân dung xóa phông" như những thiết bị có mức giá cao hơn, dù chỉ có một camera chính 8MP và phần cứng khá yếu (Snapdragon 215 và 1GB RAM), điều này là nhờ vào machine learning và các thuật toán phần mềm, đồng thời, ứng dụng này được "tích hợp sâu" vào hệ điều hành, giúp mang đến hiệu quả tốt nhất.

Theo chia sẻ của Google, vì có mức giá rẻ, những thiết bị Android Go thường bị bị cắt giảm khá nhiều và chỉ có 1 camera. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 triệu thiết bị Android Go đang được bán ra, tuy nhiên, trải nghiệm camera thường rất hạn chế vì vi xử lý yếu và ít camera. Đây chính là điều Google Camera Go mong muốn cải thiện.

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

PC - Laptop

Bên cạnh chiếc iPad Pro 2020 kèm theo bàn phím Magic Keyboard hoàn toàn mới, Apple ngày hôm nay còn công bố thêm cả một chiếc MacBook Air 2020 với bàn phím được thiết kế lại, cũng như nâng cấp hiệu năng và cấu hình máy lên đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm, trong khi mức giá lại còn được giảm hẳn 100 USD.