Tin tức , Android

ES File Explorer và hàng loạt ứng dụng của công ty Trung Quốc bị xóa khỏi Google Play Store

Gần đây Google đã xóa hàng loạt ứng dụng của DO Global nhà phát triển ứng dụng hàng đầu tại Trung Quốc với khoảng 100 ứng dụng trong cửa hàng Play và sở hữu hơn 600 triệu lượt cài đặt vì đã vị phạm quy định về quảng cáo và xâm phạm quyền của người dùng.

ES File Explorer và
hàng loạt ứng dụng của công ty Trung Quốc bị xóa khỏi Google
Play Store

Được biết, các ứng dụng trên đều có số lượt tải về ấn tượng và trong số đó có ứng dụng ES File Explorer - ứng dụng quản lý file phổ biến và đã có mặt từ rất lâu. Tuy nhiên sau khi ES File Explorer sau khi bị bán lại cho một công ty Trung Quốc, ứng dụng này đã bị thêm vào rất nhiều tính năng thừa thải để tăng các luồng quảng cáo, đồng thời xuất hiện nhiều lỗ hổng về bảo mật.

ES File Explorer và
hàng loạt ứng dụng của công ty Trung Quốc bị xóa khỏi Google
Play Store

Với ứng dụng quản lý file ES File Explorer được phát triển bởi ES Global song lại được liệt kê trong website của DU Global - công ty con của DO Global. Chính vì vậy, app quản lý file lâu đời cũng đã bị Google mạnh tay xóa thẳng tay khỏi kho ứng dụng của họ. Trước khi bị cấm, DO Global đã có hơn 100 ứng dụng tuy nhiên không rõ tên nhà phát triển, bên cạnh đó, số lượng tải về của chúng rất ấn tượng với xấp xỉ 600 triệu lượt tải.

ES File Explorer và
hàng loạt ứng dụng của công ty Trung Quốc bị xóa khỏi Google
Play Store

Song nếu công ty này thực hiện những thay đổi dành cho các sản phẩm của họ thì họ vẫn còn có cơ hội để trở lại Google Play Store. Điển hình là QuickPic - ứng dụng thư viện hình ảnh được hỗ trợ bởi Google Drive. Đây là ứng dụng thuộc Cheetah Mobile, nó đã bị xóa với lí do tương tự khỏi kho ứng dụng vào tháng 11 năm ngoái song đã được Google chấp thuận quay trở lại sau khi thực hiện các phương án chỉnh sửa.

Dù đã được quay trở lại, tuy nhiên nhà phát triển lại không giới thiệu cụ thể những điểm mới. Đồng thời được quay lại song QuickPic đang gặp những lỗi lớn về tính năng video playback, bị crashes và ngốn RAM.


Xem thêm:

Nguồn: XDADeveloper​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều